hỗ trợ trực tuyến

Chuyên đề: Tư vấn dinh dưỡng

Lợi ích của nuôi con bằng sữa mẹ

Sữa mẹ là nguồn thức ăn tự nhiên tốt nhất cho trẻ. Trong sữa mẹ có đầy đủ các thành phần dinh dưỡng với tỷ lệ cân đối phù hợp với hệ tiêu hóa và hấp thụ của trẻ. Sữa mẹ còn có kháng thể giúp trẻ tăng cường sức đề kháng chống lại các bệnh nhiễm trùng. Việc nuôi con bằng sữa mẹ sẽ giảm nguy cơ thiếu dinh dưỡng (suy dinh dưỡng) hoặc thừa dinh dưỡng (thừa cân/béo phì), các bệnh mãn tính không lây khi trưởng thành, đặc biệt là bệnh lý tim mạch, tăng huyết áp, đái tháo đường…

Để bà mẹ có đủ sữa cho con bú

Có khá là nhiều vấn đề xoay quanh chuyện đủ sữa cho con bú hay không ? Các bà mẹ bầu cực kì lo lắng về vấn đề này, ai cũng muốn con mình được bú đủ sữa mẹ. Nuôi con bằng sữa mẹ có rất nhiều lợi ích về sức khỏe cho cả mẹ và con. Tuy nhiên, để có đủ sữa cho con, mẹ cần tìm hiểu rõ về quá trình và những yếu tố ảnh hưởng đến việc tiết sữa để cho con bú đạt được hiệu quả.

Tháp Dinh dưỡng cho trẻ 6-11 tuổi

Trẻ em ở tuổi tiểu học là giai đoạn quan trọng đối với sự phát triển tối ưu các tiềm năng di truyền liên quan đến tầm vóc, thể lực và trí tuệ. Đây là giai đoạn trẻ tích lũy chất dinh dưỡng cần thiết chuẩn bị cho giai đoạn dậy thì tiếp theo, là giai đoạn có sự biến đổi nhanh cả về thể chất và tâm lý nhưng cũng là giai đoạn rất dễ bị tổn thương khi bị thiếu hụt về dinh dưỡng. Chế độ dinh dưỡng hợp lý tại gia đình, nhà trường và giáo dục dinh dưỡng có vai trò quan trọng đối với việc phát triển thể chất và tinh thần của trẻ.

Chế độ dinh dưỡng cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ

Con sinh ra khỏe mạnh, tăng cân đều là mong muốn của rất nhiều người mẹ. Một trong những yếu tố quan trọng nhất để bé luôn phát triển tốt đó là dinh dưỡng cho trẻ sơ sinh. Tất cả chúng ta đều biết vai trò quan trọng của dinh dưỡng với trẻ sơ sinh, một chế độ dinh dưỡng cho trẻ sơ sinh tốt nhất để bé tăng cân đều phát triển tối đa.