hỗ trợ trực tuyến

Giới thiệu Khoa Hỗ trợ sinh sản D7

Ngày viết: 10/18/2016 01:52

Khoa hỗ trợ sinh sản, Bệnh viện sản nhi tỉnh Quảng Ninh được thành lập từ 07/2014, là đơn vị chuyên môn cao nhất về Hỗ trợ sinh sản tại tỉnh Quảng Ninh. Đây là nơi ươm mầm hạnh phúc cho nhiều cặp vợ chồng hiếm muộn, tính tới năm 2016 đã có hơn 150 em bé khoẻ mạnh chào đời nhờ kỹ thuật hỗ trợ sinh sản IUI được triển khai thường quy tại khoa.

         Tiền thân là Đơn nguyên Hỗ trợ sinh sản với 2 bác sĩ, 2 điều dưỡng, 1 kĩ thuật viên, sau 2 năm đi vào hoạt động, bên cạnh việc phát triển các quy trình, kĩ thuật điều trị, Khoa Hỗ trợ sinh sản luôn chú trọng đầu tư phát triển nguồn nhân lực. Hiện tại, Khoa có 17 nhân viên, trong đó 5 bác sĩ chuyên khoa hiếm muộn, 4 chuyên viên phôi học, 1 bác sĩ nam học, 1 bác sĩ di truyền học.  Do đặc thù Hỗ trợ sinh sản là một chuyên ngành mới, các nhân viên trên khoa đều được Bệnh viện  tuyển chọn kĩ, phần lớn tuổi đời còn trẻ, năng động, sáng tạo, được đào tạo bài bản từ các trung tâm hỗ trợ sinh sản uy tín trên cả nước.  Thái độ phục vụ chuyên nghiệp, trình độ chuyên môn cao, nhiệt huyết, tận tâm với nghề luôn là các tiêu chí mà mọi nhân viên trong khoa hướng tới.

          Khoa Hỗ trợ sinh sản nằm tại tầng 7 toà nhà D của bệnh viện, có không gian riêng tư cho bệnh nhân tới khám và điều trị; có cơ sở vật chất hiện đại, đáp ứng tốt nhu cầu điều trị hiếm muộn của bệnh nhân trong và ngoài tỉnh. Khoa có sảnh chờ rộng rãi, bố trí nội thất tạo cảm giác ấm cúng, gần gũi, bố trí nhiều tài liệu y học thưởng thức phục vụ bệnh nhân đọc trong thời gian chờ kết quả...Gần như toàn bộ các xét nghiệm và thăm khám đều được thực hiện tại khoa, tạo nên một quy trình làm việc đồng bộ, khép kín, tạo thuận tiện và cảm giác thoải mái cho bệnh nhân.

         Hiện tại, khoa Hỗ trợ sinh sản đã tiến hành thăm khám và làm được đầy đủ các xét nghiệm cần thiết để chẩn đoán nguyên nhân hiếm muộn. Trong đó có một số xét nghiêm chuyên sâu mà không nhiều cơ sở y tế có thể triển khai được như đánh giá dự trữ buồng trứng AMH, chụp tử cung vòi trứng kiểm tra tử cung vòi trứng, xét nghiệm nột tiết sinh sản nam nữ, tinh dịch đồ theo tiêu chuẩn tổ chức y tế thế giới mới nhất, hệ thống xét nghiệm Real time PCR cho chlamydia, các bệnh lây truyền qua đường tình dục… Tất cả đều được thực hiện trên hệ thống máy hiện đại, cho kết quả xét nghiệm nhanh chóng, độ tin cậy cao, rút ngắn thời gian chờ đợi cho bệnh nhân, tạo dựng niềm tin nơi bệnh nhân và là công cụ hữu ích giúp bác sĩ đưa ra lời tư  vấn phù hợp nhất cho bệnh nhân.

        Đứng trước tình hình vô sinh - hiếm muộn ngày càng tăng, hình thái và mức độ bệnh ngày càng đa dạng và sự phát triển nhanh chóng của các kĩ thuật Hỗ trợ sinh sản, các nhân viên tại Khoa hỗ trợ sinh sản luôn đứng trước yêu cầu phải liên tục cập nhật và đổi mới kiến thức, liên tục phát triển và hoàn thiện kĩ năng. Hằng năm khoa luôn cử nhân viên đi đào tạo  tại các trung tâm hỗ trợ sinh sản lớn trong và ngoài nước, tích cực tham gia các buổi hội thảo chuyên ngành. Mục tiêu  nâng cao trình độ chuyên môn, tay nghề cho từng cán bộ, nhân viên, phấn đấu đưa Khoa trở thành một cơ sở hỗ trợ sinh sản uy tín trong nước và trong khu vực.

        Được sự đầu tư cơ sở vật chất, máy móc, trang thiết bị hiện đại, đồng bộ. Trên đà những thành công đã gặt hái được, năm 2017 Khoa hỗ trợ sinh sản sẽ thực hiện kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm, trở thành đơn vị đầu tiên và duy nhất của tỉnh Quảng Ninh thực hiện kỹ thuật này, phục vụ điều trị hiếm muộn cho nhân dân tỉnh Quảng Ninh và các tỉnh khu vực lân cận.

         Chúng tôi hi vọng và tin tưởng rằng trong tương lai không xa, IVF Quảng Ninh sẽ là cái tên quen thuộc với nhiều gia đình, là nơi ươm mầm hạnh phúc và nâng tầm hạnh phúc, không chỉ cho các cặp vợ chồng hiếm muộn mà còn là của nền y tế và khoa học kĩ thuật Quảng Ninh.


Các bài viết khác