hỗ trợ trực tuyến

BỆNH VIỆN SẢN NHI TỔ CHỨC TẬP HUẤN TIÊM CHỦNG, SẴN SÀNG ĐÁP ỨNG TIÊM CHỦNG VACXIN TOÀN DÂN

Ngày viết: 07/13/2021 13:50

Trong hai ngày 12,13-07, Bệnh viện Sản Nhi phối hợp với Trung tâm Kiểm sóat Bệnh tật tỉnh Quảng Ninh tổ chức tập huấn cho 100 cán bộ bác sĩ, điều dưỡng viên của bệnh viện. Mục đích của lớp tập huấn là cung cấp thêm các kiến thức về sự biến chủng của Virut hiện nay cũng như giới thiệu thêm về cơ chế hoạt động, sự an toàn hiệu quả của các loại vacxin đang được cung cấp cho chương trình tiêm chủng phòng ngừa Covid-19 hiện nay.

Chia sẻ với các học viên tại buổi tập huấn, Bác sĩ Nguyễn Văn Hùng – Khoa KSBTN, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Quảng Ninh đã chia sẻ với các học viên về sự biến chủng của Virut hiện nay, cơ chế hoạt động, sự an toàn của vacxin sau khi tiêm chủng. Đồng thời cũng trao đổi, cung cấp thêm các thông tin mới nhất về các loại Vacxin sẽ được cung cấp và sử dụng trong chiến dịch lần này, đồng thời khuyến cáo các phương án xử trí khi có đối tượng bị sốc, phản ứng sau tiêm chủng.


Dự kiến chiến dịch tiêm chủng vacxin mở rộng lần này sẽ được bắt đầu từ ngày 10.07 và sẽ kết thúc trước ngày 15.08.2021, đem đến cho các đối tượng trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh 176.000 liều vacxin với phương châm “ Tiêm đến đâu an toàn đến đó”, ‘’ Không bỏ phí bất cứ một kiều vacxin nào, với hi vọng sẽ mang đến độ phủ vacxin trên 50% các đối tượng đủ 18 tuổi trở lên.

Toàn cảnh lớp tập huấn an toàn tiêm chủng tại Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh 

Minh Khánh- Tổ CNTT&TT


Các bài viết khác