hỗ trợ trực tuyến

Ba năm một hành trình - Khẳng định thương hiệu bằng chuyên môn, trách nhiệm luôn sẵn sàng vì người bệnh

Ngày viết: 08/07/2017 16:29

Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Quảng Ninh được thành lập theo Quyết định số 1978/QĐ-UBND ngày 19/6/2008 của UBND Tỉnh Quảng Ninh; Bệnh viện khởi công xây dựng năm 2010 và hoàn thành và cấp phép hoạt động năm 2014; Ngày 03/9/2013, Sở Nội vụ công bố, trao quyết định của UBND điều động, bổ nhiệm Ban lãnh đạo Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh. Bác sĩ Nguyễn Quốc Hùng, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh được điều động, giữ chức Giám đốc Bệnh viện Sản Nhi; Bs Trần Thị Minh Lý, Phó trưởng khoa Phụ sản, Bệnh viện Đa khoa tỉnh và Bs Đinh Thị Lan Oanh, Phó trưởng khoa Nhi, Bệnh viện Bãi Cháy được điều động, giữ chức vụ Phó Giám đốc Bệnh viện Sản Nhi và các bộ phận liên quan được thành lập với tổng số là 10 người.

            Đến ngày 7/8/2014 bệnh viện chính thức khánh thành và đi vào hoạt động. Từ đó đến nay, sau 3 năm Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Quảng Ninh không ngừng nỗ lực trong việc khám và chữa bệnh.

            Bệnh viện có 21 khoa, phòng; gồm 05 phòng chức năng và 16 khoa lâm sàng, cận lâm sàng. Tính đến ngày 15/7/2017, Bệnh viện có tổng số 295 cán bộ viên chức, lao động chính thức, gồm: 98 Bác sỹ: 02 BSCKII; 14 BSCKI; 04 Thạc sỹ, 78 bác sỹ đa khoa; 05 Dược sỹ đại học (01 DS CKI; 02 Thạc sỹ); 96 Điều dưỡng, 22 Kỹ thuật viên, 29 Nữ hộ sinh và 46 các đối tượng khác. Bệnh viện thường xuyên duy trì thực hiện các gói dịch vụ: vệ sinh, bảo vệ, giặt là, hợp đồng căng tin, trồng cây, trông giữ xe v.v...

            Là đơn vị chuyên khoa đầu tiên của tỉnh, Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Quảng Ninh được đầu tư hệ thống trang thiết bị hiện đại, đồng bộ; đội ngũ cán bộ được chuẩn hóa vị trí việc làm ngay từ đầu, chính vì vậy, Bệnh viện đã khai thác tối đa lợi thế này để phục vụ công tác điều trị và chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn tỉnh.


            Ngày 25-5-2015, Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Quảng Ninh đã tiến hành mổ đẻ cho trường hợp thụ tinh nhân tạo(IUI) đầu tiên tại Bệnh viện, cũng là em bé đầu tiên được ra đời bằng phương pháp này trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

            Tháng 2-2016, đánh giá việc triển khai “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh” tại Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh, Bộ Y tế đã chấm điểm Bệnh viện 92/100, đạt loại xuất sắc.

            Tháng 27-2-2016, tại Hà Nội, Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh vinh dự được nhận bằng khen va cờ thì đua của Bộ Y tế.

            Tháng 7-2016, trong hội nghị triển khai cơ sở y tế “xanh - sạch - đẹp” do Bộ Y tế tổ chức, Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh là một trong 2 đơn vị được báo cáo tham luận điển hình trong toàn quốc.

            Ngày 25-3-2017, dưới sự hỗ trợ của TTHTSS Quốc Gia, Bệnh viện triển khai thành công kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm (IVF), đánh dấu bước phát triển của Ngành Y tế tỉnh Quảng Ninh trong lĩnh vực điều trị hiếm muộn

            Tháng 4-2017, Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Quảng Ninh vinh dự nhận bằng khen và cờ thi đua của Bộ Y tế tặng các đơn vị đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2016.

            Đây cũng là lần thứ 2, Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Quảng Ninh vinh dự đạt danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc, đuợc tặng Bằng khen của UBND tỉnh Quảng Ninh và vinh dự đón nhận Cờ thi đua của Bộ Y tế.

            Ngày 25-3-2017, dưới sự hỗ trợ của TTHTSS Quốc Gia, Bệnh viện triển khai thành công kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm (IVF), đánh dấu bước phát triển của Ngành Y tế tỉnh Quảng Ninh trong lĩnh vực điều trị hiếm muộn.


            Với phương châm lấy người bệnh làm trung tâm, bệnh viện tập trung đẩy mạnh công tác cải cách thủ tục hành chính, tránh nhầm lẫn và áp lực cho cán bộ y tế cũng như giảm phiền hà cho người bệnh và người nhà bệnh nhân, từ ngày 05/05/2017, Bệnh viện Sản - Nhi Quảng Ninh đã triển khai thành công hệ thống “Trả kết quả trực tuyến” thông qua kênh website sannhiquangninh.vn hoặc benhantructuyen.com, từ đó, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân đến khám chữa bệnh tại bệnh viện.

            Qua đó, ngày càng khẳng định sự nỗ lực và phát triển không ngừng nghỉ của tập thể cán bộ, nhân viên bệnh viện, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khoẻ nhân dân trên địa bàn, tạo được sự tin cậy, uy tín, mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho người bệnh, nhất là đối với bệnh nhân nghèo ít có cơ hội được tiếp cận với các loại hình dịch vụ y tế cao.


Các bài viết khác