hỗ trợ trực tuyến

Bế mạc và trao chứng chỉ lớp Tập huấn đào tạo giảng viên nguồn về Phòng sinh thân thiện và Người đỡ đẻ có kỹ năng tại Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh

Ngày viết: 11/25/2019 14:53

Thực hiện công văn số 2912/SYT-NVY ngày 05/11/2019 của Sở Y tế về việc giao đạo đơn vị đầu mối tổ chức tập huấn “Giảng viên nguồn về Phòng sinh thân thiện và Người đỡ đẻ có kỹ năng”.

            Trong 04 ngày từ ngày 18-22/11/2019, Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Quảng Ninh phối hợp cùng Chương trình Alive & Thrive tổ chức lớp tập huấn đào tạo Giảng viên nguồn về Phòng sinh thân thiện và Người đỡ đẻ có kỹ năng.

            Với mục đích thành lập 1 nhóm giảng viên nguồn có khả năng hướng dẫn lại cho toàn thể nhân viên bệnh viện về phòng sinh thân thiện và người đỡ đẻ có kỹ năng, đem lại kết quả tốt cho sức khỏe sản phụ, trẻ sơ sinh và cải thiện tỷ lệ nuôi con bằng sữa mẹ hoàn toàn trong thời gian tại bệnh viện.


            Tham gia lớp đào tào và tập huấn có giảng viên Bà Ina Landau Aasen - Giám đốc Ủy ban Quốc gia về NCBSM Na Uy; Phiên dịch viên BS Ngô Thanh Hà – Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương và Trợ giảng: 02 cán bộ thuộc dự án Alive & Thrive.


            Kết thúc khóa tập huấn, các học viên được cung cấp những kiến thức, thực hành thành thạo nội dung về phòng sinh thân thiện và người đỡ đẻ có kỹ năng đồng thời được cung cấp chứng chỉ đạo tạo giảng viên nòng cốt và cam kết hướng dẫn lại cho ít nhất 10 nhân viên y tế trong bệnh viện trước ngày 31/12/2019.


Các bài viết khác