hỗ trợ trực tuyến

Bé trai 3,3kg chào đời trong phòng cách ly phòng dịch Covid-19 tại Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh

Ngày viết: 04/14/2020 21:27

Ngày 10/4/2020 tại Phòng đẻ, Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh thực hiện đỡ đẻ thành công cho sản phụ D.D.N.L(27 tuổi) được chẩn thai lần 1, thai 39 tuần, thai phụ đang trong thời gian cách ly tại Bệnh viện vì có yếu tố dịch tễ liên quan bệnh COVID-19.

        Trước đó, ngày 09/4/2020 thai phụ xuất hiện ra thăm, được gia đình cho nhập viện kiểm tra. Xác định thai phụ đi từ vùng dịch Covid-19 về và sắp đến ngày sinh con nên bệnh viện chuẩn bị phòng cách ly riêng, nhân lực và trang thiết bị để sẵn sàng cho sản phụ sinh con trong điều kiện phải cách ly phòng dịch.

        Trong quá trình sinh hoạt ở khu cách ly tập trung, thai phụ được các nhân viên y tế theo dõi, chăm sóc sức khỏe thường xuyên, không có các biểu hiện ho, sốt, khó thở, đau bụng.


        Đến sáng sớm ngày 10/4/2020, thai phụ có dấu hiệu chuyển dạ nên được chuyển thẳng sang phòng đẻ, sau 20 phút sản phụ sinh ra 01 bé trai, cân nặng 3,3kg. Sau sinh trẻ được thực hiện kỹ thuật da kề da với mẹ trong 90 phút. Đặc biệt tham gia vượt cạn cùng sản phụ còn có chồng của sản phụ cũng đang trong thời gian cách ly tại Bệnh viện.

        Hiện sức khỏe sản phụ và cháu bé sơ sinh ổn định, không có dấu hiệu gì bất thường. Tại khu cách ly sản phụ được thăm khám thường xuyên và có chế độ dinh dưỡng dành cho mẹ và bé sau sinh.


Các bài viết khác