hỗ trợ trực tuyến

Bé trai ra đời ngay thời khắc giao thừa Tết Mậu Tuất năm 2018 tại Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh.

Ngày viết: 02/16/2018 07:41

Bé trai ra đời ngay thời khắc giao thừa Tết Mậu Tuất năm 2018 trong niềm vui và hạnh phúc của bố mẹ và các bác sĩ tại Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh.

            Đúng 0h ngày 1/1/2018 Tết Nguyên Đán - Mậu Tuất 2018, Tại khu phẫu thuật, một em bé trai chào đời trong niềm hạnh phúc của gia đình và các y bác sĩ Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Quảng Ninh đúng thời khắc giao thừa nhưng bằng phương pháp sinh mổ.

            Bé trai là con sản phụ Lê Thị Bích N.(24 tuổi), thường trú tại khu 5 phường Bạch Đằng Tp Hạ Long tỉnh Quảng Ninh. Bé được sinh vào đúng thời khắc đón năm mới, lúc 0h00' sáng mùng 1 tết âm lịch tức ngày 16/2/2018 dương lịch.


            Tại phòng mổ, Bé trai nặng 3,5kg, chiều dài 49 cm, đuợc sinh mổ và hoàn toàn khỏe mạnh. Trước đó mẹ của cậu bé nhập viện trong tình trạng có dấu chuyển dạ nhưng không thể sinh thường nên các bác sĩ chỉ định phẫu thuật lấy thai cho sản phụ. Kíp mổ do Bác sĩ Bùi Văn Thế, Bác sĩ Nguyễn Văn Long; Bác sĩ Nguyễn Thị Hải Yến; Bác sĩ Đỗ Văn Tùng và các kỹ thuật viên thực hiện.

           
             Em bé chào đời vào lúc đúng thời khắc giao thừa năm mới, được giao cho mẹ ôm trên bụng theo phương pháp “da kề da” trong khi bác sĩ hoàn tất các thao tác sau sinh. Tiếng khóc chào đời của bé như một lời chúc năm mới vô cùng ý nghĩa cho gia đình em và tất cả y, bác sĩ trực đêm giao thừa tại Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Quảng Ninh.Các bài viết khác