hỗ trợ trực tuyến

Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh báo cáo tại Hội nghị Triển khai Thông tư 43/2015/TT-BYT của Bộ Y tế quy định về nhiệm vụ và hình thức tổ chức thực hiện nhiệm vụ công tác xã hội tại bệnh viện

Ngày viết: 06/11/2018 13:35

Công tác xã hội là một trong những nội dung chính trong tiêu chí đánh giá đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của nhân viên ngành y tế.

            Ngày 08/6/2018, tại Cần Thơ, Bộ Y tế tế đã tổ chức Hội nghị triển khai Thông tư 43/2015/TT-BYT của Bộ Y tế quy định về nhiệm vụ và hình thức tổ chức thực hiện nhiệm vụ công tác xã hội của bệnh viện.

            Tham dự và chủ trì hội nghị hội nghị có TS. Phạm Văn Tác, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ; PGD.TS. Trần Quý Tường, Cục trưởng Cục CNTT; TS. Nguyễn Hồng Sơn, Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ – Bộ Y tế; Th.s Vũ Mạnh Cường, Phó vụ Trưởng vụ Truyền thông thi đua khen thưởng BYT; cùng gần 200 đại biểu là lãnh đạo Sở Y tế các tỉnh/thành phố, lãnh đạo các bệnh viện Trung ương và các bệnh viện tuyến tỉnh/thành phố cùng các trường Đại học Y trong cả nước. 

            Về phía Ngành Y tế Quảng Ninh có BSCKII Nguyễn Tiến Hưng, PGĐ SYT Quảng Ninh; BSCKII Nguyễn Quốc Hùng, Giám đốc Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh; CNĐD Ngô Thị Mai Hương, Trưởng phòng Điều dưỡng, báo cáo viên tại hội nghị.
Công tác xã hội trong bệnh viện thực sự có vai trò rất quan trọng trong việc nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, góp phần không nhỏ vào công cuộc chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khoẻ nhân dân.


            Tại hội nghị, các đại biểu được nghe bài trình bày của đồng chí Ngô Thị Mai Hương, Tổ trưởng tổ công tác xã hội Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh về tầm quan trọng, sự cần thiết và kết quả triển khai, những khó khăn, thách thức và bài học kinh nghiệm trong hoạt động công tác xã hội tại bệnh viện…

            Tại Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh, tổ công tác xã hội đã hỗ trợ, giải quyết các vấn đề tâm lý cho người bệnh và thân nhân như: Tổ chức tiếp đón, hướng dẫn người bệnh quy trình, thủ tục khám, chữa bệnh; giải thích, tư vấn về chế độ, chính sách bảo hiểm y tế; vận động tài trợ, hỗ trợ vật chất cho người bệnh có hoàn cảnh khó khăn.

            Bế mạc hội nghị, TS. Phạm Văn Tác, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ Y tế khẳng định hội nghị đã giúp cho các đại biểu nắm chắc hơn, nắm sâu hơn các cơ sở pháp lý, các văn bản quy phạm pháp luật hướng dẫn về nghề công tác xã hội. 
Đồng chí nhấn mạnh, lãnh đạo các bệnh viện và các khoa phòng trong bệnh viện cần nâng cao trách nhiệm đối với bệnh nhân, hỗ trợ bệnh nhân khắc phục những khó khăn về xã hội để đạt được hiệu quả chăm sóc sức khỏe tốt nhất, … mang lại môi trường khám chữa bệnh thân thiện và hiệu quả tại mỗi bệnh viện.Các bài viết khác