hỗ trợ trực tuyến

Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh chào mừng và Kỷ niệm ngày Điều dưỡng Thế giới 12-5

Ngày viết: 05/10/2018 13:27

Chiều ngày 10/5/2018, Phòng điều dưỡng, Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh tổ chức gặp mặt kỷ niệm ngày Điều dưỡng thế giới 12-5 tại Hội trường lớn Bệnh viện.

            Tới dự buổi gặp mặt có đồng chí Nguyễn Quốc Hùng- Bí thư Chi bộ, Giám đốc bệnh viện; đồng chí Đinh Thị Lan Oanh, Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện cùng toàn thể các Điều dưỡng, Kỹ thuật viên, Nữ hộ sinh Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh.

            Thay mặt đội ngũ điều dưỡng trong toàn viện, đồng chí Ngô Thi Mai Hương -Trưởng phòng Điều dưỡng, có bài phát biểu ôn lại lịch sử phát triển của ngành Điều dưỡng thế giới, Điều dưỡng Việt Nam và Điều dưỡng Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh, trong đó có hình ảnh của các bậc tiền nhân đã có những hy sinh, đóng góp cho ngành điều dưỡng, có nhiều tấm gương sáng tiêu biểu làm động lực để mỗi điều dưỡng phấn đấu noi theo.

            Kế thừa và phát huy truyền thống tốt đẹp đó đội ngũ Điều dưỡng Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh không ngừng học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, rèn luyện bản thân, tận tụy, yêu nghề, luôn thương yêu giúp đỡ, chăm sóc tận tâm, ân cần, coi người bệnh như chính người thân yêu của mình.


            Trong buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Quốc Hùng đã trao tặng 15 phần thưởng cho các thí sinh tham gia kỳ thi tay nghề điều dưỡng tại bệnh viện; đồng thời dành tặng những lời chúc chân thành đến đội ngũ điều dưỡng, đồng chí cũng đánh giá cao sự nỗ lực không ngừng của đội ngũ cán bộ làm công tác Điều dưỡng.

Đây là lực lượng chiếm đa số nhân lực cũng như đảm nhiệm nhiều công việc, góp phần tích cực vào sự phát triển chung của Bệnh viện. Cuối cùng đồng chí mong rằng đội ngũ Điều dưỡng Bệnh viện tiếp tục phát huy vai trò của mình để xứng đáng với lòng tin yêu của nhân dân.

Cũng trong buổi làm việc, Phòng Quản lý chất lượng phối hợp với Phòng điều dưỡng tổ chức lễ ký kết thực hiện Phương pháp 5s tại các Khoa phòng trong toàn viện.


            Đồng chí Đinh Thị Lan Oanh, cho biết: Phương pháp 5S là phương pháp đơn giản nhưng hiệu quả để cải thiện môi trường chăm sóc sức khỏe. Ngày càng nhiều đơn vị y tế trong và ngoài nước ứng dụng 5S vào trong các hoạt động của bệnh viện. 5S là tiền đề cho việc ứng dụng phương pháp “tinh gọn trong y tế” (Lean Hospital) giúp cho hoạt động của bệnh viện trôi chảy, tinh gọn, giảm chi phí vận hành và nâng cao chất lượng trong cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh.


Các bài viết khác