hỗ trợ trực tuyến

Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh đạt giải nhất Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Quảng Ninh lần thứ VI, năm 2016 – 2017

Ngày viết: 12/26/2017 19:15

Ngày 26/12/2017, tại Cung quy hoạch, hội chợ và triển lãm tỉnh Quảng Ninh. Ban Tổ chức Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh tổ chức Lễ tổng kết và trao giải cho các đề tài, giải pháp đạt giải Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Quảng Ninh lần thứ VI (2016-2017). Liên tục tham gia Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Quảng Ninh trong những năm qua, Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Quảng Ninh đều có đề tài giải pháp đoạt giải.

            Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Quảng Ninh được tổ chức 2 năm/lần, đã thật sự trở thành một sân chơi trí tuệ, bổ ích, thu hút được mọi thành phần tham gia, Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Quảng Ninh tham gia 4 giải pháp trong đó cả 4 giải pháp đều được Ban tổ chức Hội thi đánh giá cao, có ý nghĩa khoa học, đáp ứng các tiêu chí tính mới, tính sáng tạo, hiệu quả kinh tế - xã hội và có khả năng triển khai ứng dụng vào công tác khám chữa bệnh tại bệnh viện.            Theo đó, đề tài đạt giải Nhất: “Nghiên cứu ứng dụng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) trong điều trị vô sinh tại Quảng Ninh”, mức thưởng cho các đề tài đạt giải nhất là: 26.000.000 đồng.

            01 giải Nhì là đề tài: “Nghiên cứu ứng dụng phẫu thuật nội soi ổ bụng và nội soi buồng tử cung trong chẩn đoán và điều trị vô sinh tại Quảng Ninh”, mức thưởng cho các đề tài đạt giải nhì là: 20.000.000 đồng.

            01 giải Ba là giải pháp “Giải pháp đăng ký khám bệnh và trả kết quả trực tuyến tại Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Quảng Ninh”, mức thưởng cho các đề tài đạt giải ba là: 15.000.000 đồng.

            01 giải Khuyến khích là giải pháp: “Cải tiến quy trình lọc máu ở trẻ sơ sinh” mức thưởng cho các đề tài đạt giải khuyến khích là: 7.000.000 đồng.

Tại buổi lễ, Ban Tổ chức cũng đã tiến hành trao Bằng khen của Hội Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam cho tập thể cán bộ nhân viện Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Quảng Ninh; Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho Bác sĩ Đỗ Duy Long, Trưởng khoa HTSS; Bằng khen của Liên đoàn lao động tỉnh cho Bác sĩ Nguyễn Quốc Hùng, GĐ bệnh viện; Bằng khen của Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh cho Bác sĩ Đinh Thị Lan Oanh, PGĐ bệnh viện; 

            Hội thi Sáng tạo kỹ thuật này, Ban Tổ chức sẽ trao 6 giải nhất, 11 giải nhì, 18 giải ba và 17 giải khuyến khích cho các tác giả, nhóm tác giả đoạt giải tại Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh lần VI và Cuộc thi Sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng tỉnh lần III nhằm thúc đẩy phong trào thi đua lao động sáng tạo, khai thác và phát huy tiềm năng sáng tạo khoa học kỹ thuật của toàn dân; thúc đẩy việc áp dụng có hiệu quả các giải pháp kỹ thuật vào sản xuất và đời sống, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, qua đó ghi nhận và tôn vinh công lao của các nhà sáng tạo có các giải pháp kỹ thuật hữu ích, các sáng kiến hay đã được áp dụng trên địa bàn tỉnh.


Các bài viết khác