hỗ trợ trực tuyến

Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh phối hợp tổ chức chương trình “Bác sĩ của bạn” trên sóng phát thanh Đài truyền hình Quảng Ninh.

Ngày viết: 03/12/2018 10:11

Hiện nay, vấn đề chăm sóc sức khoẻ cộng đồng đang đối mặt với không ít khó khăn: Bệnh viện quá tải, người dân ở xa bệnh viện cần nhận được tư vấn sức khoẻ từ các chuyên gia nhưng không biết phương thức nào là phù hợp.

        Do vậy chương trình “Bác sĩ của bạn” được phát thanh trực tiếp trên kênh radio 97,8Mhz sẽ thông tin, tư vấn sức khỏe trực tiếp trên sóng phát thanh, truyền hình, mạng xã hội, tổng đài điện thoại… như là “cánh tay nối dài” của các y, bác sĩ, chứa đựng nhiều thông tin hữu ích, đáng tin cậy về sức khỏe của con người.

        Nhờ thông tin truyền thông mà các phương thức phòng ngừa bệnh, các hiểu biết về nguyên nhân gây bệnh, diễn tiến bệnh cũng như các phương thức điều trị căn bản được phổ biến đến người dân, qua đó nhận được những lời khuyên, tư vấn từ các bác sĩ có trình độ chuyên môn, có uy tín nghề nghiệp.

        Ngày 10/03/2018, Đài phát thanh truyền hình Quảng Ninh phối hợp với Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh chính thức phát sóng chương trình “Bác sĩ của bạn” trên tần số 97,8Mhz. Thời lượng phát sóng 60 phút từ 10h15” – 11h15” vào các ngày thứ 7, chủ nhật hàng tuần.


        Cũng từ đây, người dân sẽ được hướng dẫn về sức khỏe, dinh dưỡng, sơ cứu ban đầu trường hợp khẩn cấp, tư vấn giải pháp giải quyết kịp thời bệnh và các triệu chứng, góp phần hạn chế thấp nhất tình trạng bệnh chuyển biến xấu, giúp người dân nâng cao hiểu biết, trang bị kiến thức bảo vệ sức khỏe bản thân, gia đình.

        Chương trình còn là cầu nối lồng ghép truyền thông giáo dục sức khỏe giúp thính giả có kiến thức tự phòng và chữa bệnh, biết được những quy định cụ thể, quyền lợi khi tham gia bảo hiểm y tế, góp phần bảo vệ và nâng cao sức khỏe cộng đồng.

        Trong chương trình “Bác sĩ của bạn” các chuyên gia tư vấn là các bác sĩ đầu ngành của Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh, những người luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc và yêu cầu liên quan đến các vấn đề sức khỏe của quý thính giả.

Để được Bác sỹ tư vấn, giải đáp trực tiếp khi chương trình đang được thực hiện trên tần số 97,8Mhz:

-  Quý thính giả hãy gọi đến số điện thoại của chương trình là 1900 9087.

-  Ngoài ra quý thính giả có thể gửi câu hỏi liên quan đến vấn đề sức khỏe mình quan tâm đến địa chỉ email của chương trình là bacsicuaban.qtv@gmail.com.

-  Truy cập vào trang fanpage của chương trình tại địa chỉ: www.facebook.com/suckhoecuaban.qtv

Các bài viết khác