hỗ trợ trực tuyến

Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh tiếp tục thực hiện tiêm chủng cho các nhóm đối tượng trên địa bàn thành phố Hạ Long.

Ngày viết: 09/29/2021 23:33

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND Thành phố Hạ Long tại văn bản số 9137/UBND-YT ngày 29/09/2021 của UBND Thành phố Hạ Long về việc thực hiện tiêm vacxin ngừa COVID-19 cho các nhóm đối tượng phụ nữ đang mang thai và cho con bú, nhóm đối tượng người già trên 65 tuổi trên địa bàn thành phố.

        Bắt đầu từ 7h30 ngày 30/09/2021, Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh tiếp tục thực hiện công tác tiêm chủng phòng, ngừa COVID-19 cho nhóm đối tượng phụ nữ mang thai trên 13 tuần, bà mẹ đang cho con bú dưới 6 tháng trên địa bàn Thành phố Hạ Long.
        Đánh giá công tác tiêm vacxin phòng, ngừa COVID-19 cho nhóm đối tượng này, Bác sĩ Trần Thị Minh Lý đánh giá cao sự quan tâm Ủy ban nhân dân Thành phố Hạ Long cũng như chính quyền tỉnh Quảng Ninh, Sở Y tế Quảng Ninh trong công cuộc vận động, tìm kiếm nguồn cung cấp vac-xin vì hiện nay nhu cầu vac-xin tại mỗi một quốc gia, khu vực đều rất căng thẳng. Vac-xin được sử dụng lần này được đánh giá ở mức an toàn cao, có thể sử dụng cho nhóm đối tượng phụ nữ đang mang thai và cho con bú.
        Bệnh viện Sản Nhi khuyến cáo các phụ nữ đang mang thai và các bà mẹ đang cho con bú ăn uống đầy đủ trước khi thực hiện tiêm chủng, có thể mang theo đồ ăn nhẹ và trang bị thêm bình nước cá nhân, tuân thủ nghiêm quy định 5K của Bộ Y tế tại nơi tiêm chủng.

( Thực hiện thăm khám, đo tim thai cho bệnh nhân trước khi tiêm chủng- Ảnh chụp tại chiến dịch tiêm ngày 24/09/2021)

        Đại dịch COVID-19 vẫn còn đang diễn biến phức tạp trong nước và trên thế giới, tiêm chủng vac-xin là biện pháp chủ động, lâu dài và hiệu quả nhất để phòng, chống dịch bệnh, giúp tăng cường khả năng miên dịch COVID-19 trong cộng đồng và ngăn chặn làn sóng bùng phát dịch trở lại. Với những thành tích đã đạt được trong công tác phòng, chống dịch trong 2 năm vừa qua, cùng với kinh nghiệm chuyên môn về lĩnh vực Sản phụ khoa - Nhi khoa , Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh đã và sẽ làm tốt hơn nữa công tác tiêm chủng và bảo vệ sức khỏe nhân dân trong các giai đoạn tiếp theo, góp phần giữ vững môi trường an toàn ổn định, góp phần cùng tỉnh Quảng Ninh phát triển kinh tế - xã hội, hoàn thành thắng lợi mục tiêu kép.

Minh Khánh- Tổ CNTT&TT

Các bài viết khác