hỗ trợ trực tuyến

Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh tổ chức hội thi điều dưỡng viên, hộ sinh, kỹ thuật viên năm 2018

Ngày viết: 04/19/2018 18:41

Nghề y là một nghề đặc biệt, đối tượng phục vụ là con người với mục đích chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe cho cộng đồng. Chính vì vậy việc học tập, tu dưỡng về kiến thức chuyên môn, rèn luyện kỹ năng, kỹ xảo tay nghề và nâng cao văn hóa nghề nghiệp, giao tiếp ứng xử, y đức, y đạo đối với mỗi cán bộ ngành Y tế không bao giờ là đủ cả.

            Để nâng cao chất lượng chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ nhân viên y tế, phát triển nhân tố giỏi để động viên khen thưởng kịp thời. Trong 3 ngày từ ngày 20 đến 23/4/2018, Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh tổ chức Hội thi Điều dưỡng/ Nữ hộ sinh/ Kỹ thuật viên năm 2018.

            Tham gia Hội thi gồm đối tượng là Điều dưỡng, Hộ sinh, Kỹ thuật viên, Dược sĩ, và một số đối tượng khác đang làm công tác Điều dưỡng, chăm sóc, đón tiếp, hướng dẫn người bệnh tại bệnh viện.

            Hội thi cũng là dịp để điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên cập nhật, ôn tập nâng cao kiến thức và kỹ năng thực hành; góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc, nhằm hướng đến sự hài lòng của người bệnh. Đây cũng chính là mục tiêu phấn đấu xuyên suốt trong quá trình hình thành và phát triển của Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh.

            Toàn bộ công tác ra đề, coi thi, tổ chức thi và chấm thi được tổ chức hết sức bài bản, chuyên nghiệp, nghiêm túc. Để đảm bảo tính khách quan, hội thi được tổ chức theo hình thức chạy trạm và thi trắc nghiệm lý thuyết trên máy tính.


            Mỗi thí sinh tham gia hội thi sẽ trải qua phần thi Trắc nghiệm lý thuyết trên máy tính trong vòng 40 phút và hoàn thành 100 câu hỏi (dạng đúng sai, điền khuyết, chọn câu đúng nhất). Về phần đề thi, ban tổ chức cũng đã biên soạn thành 08 bộ đề (Điều dưỡng, Hộ sinh, Kỹ thuật viên xét nghiệm, Chẩn đoán hình ảnh, Tâm bệnh phục hồi chức năng, Kiểm soát nhiễm khuẩn, Dược sĩ, đối tượng khác), mỗi bộ đề hơn 100 câu, các câu hỏi trong đề được chọn ngẫu nhiên bằng phần mềm, nội dung thi xoay quanh các lĩnh vực chuyên môn và quy chế bệnh viện.

            Đồng thời, thông qua việc kiểm tra tay nghề sẽ nâng cao ý thức tự trao dồi kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp của nhân viên trẻ, tạo động lực phấn đấu ngày càng trở nên thuần thục các quy trình kỹ thuật chuyên môn của mỗi người. Khi mỗi một nhân viên được trải qua công tác kiểm tra tay nghề một cách nghiêm túc, chất lượng nguồn nhân lực chắn chắn được đảm bảo, chất lượng khám chữa bệnh tăng lên và người bệnh sẽ mỉm cười tin tưởng.

            Kiểm tra thực hành quy trình kĩ thuật chuyên môn trên bệnh nhân và hỏi đáp trực tiếp trong quá trình thực hiện kỹ thuật nên đánh giá được các kỹ năng của thí sinh một cách toàn diện: từ kỹ năng giao tiếp, ứng xử, xử lý tình huống bất ngờ trong quá trình thao tác kỹ thuật cho đến động tác thực hiện kỹ thuật, quy trình được kiểm tra.

            Kết quả của Hội thi này phần nào phản ánh được kiến thức chuyên môn, kỹ năng tay nghề và khả năng giao tiếp ứng xử với người bệnh, giúp cho Phòng Điều dưỡng và Ban Lãnh đạo có kế hoạch phát huy những mặt tích cực, khắc phục tồn tại tạo điều kiện cho đội ngũ Điều dưỡng, Nữ hộ sinh, Kỹ thuật viên bệnh viện ngày càng hoàn thiện hơn đem đến cho người bệnh, cộng đồng và xã hội dịch vụ y tế có chất lượng ngày cao hơn.


Các bài viết khác