hỗ trợ trực tuyến

Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh triển khai kỹ thuật mổ Amidan và nạo VA bằng công nghệ Plasma

Ngày viết: 06/26/2018 12:47

Với mong muốn đem đến cho khách hàng cơ hội trải nghiệm những phương pháp y khoa hiện đại nhất trong điều trị các bệnh lý về Tai – Mũi – Họng, Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh triển khai kỹ thuật mổ Amidan/nạo VA, u lympho vòm, sùi vòm, u đáy lưỡi, phì đại Amidan đáy lưỡi… bằng công nghệ Plasma cho các bệnh nhân.

Cắt amidan là gì?
            Phẫu thuật cắt amidan là phương pháp bóc tách amidan không còn chức năng phòng vệ cho đường hô hấp ra ngoài, việc này thực hiện dễ dàng và nhanh chóng nhờ y học hiện nay. Với các phương pháp hiện đại, việc cắt amidan an toàn, ít biến chứng, người bệnh có thể về nhà ngay sau khi phẫu thuật và hồi phục nhanh trong vòng 03-05 ngày.        


Những trường hợp bắt buộc phải cắt amidan?
         – Khi viêm amidan gây ra những biến chứng thì nên đi cắt                
         – Viêm amidan tái phát lại nhiều lần trong 1 năm, thường từ 5 – 7 lần trở lên, và có điều trị nội khoa nhưng không hỏi hoàn toàn.
 
        – Viêm amidan gây nên những biến chứng: ảnh hưởng tới tim, thấp khớp, viêm xoang, viện thận cấp, áp xe quanh amidann,…
 
        – Amidan xưng to, chèn lên hệ hô hấp khiến bệnh nhân khó thở, có những cơn ngưng thở khi ngủ; gây ảnh hưởng đến chức năng nhai; hơi thở có mùi hôi;…

            Những trường hợp không được chỉ đinh cắt amidan: rối loạn đông cầm máu bẩm sinh hoặc mắc phải (hemophilia A, B, C, ung thư máu; suy tủy, xuất huyết giảm tiểu cầu). bệnh nhân đang có nhiễm khuẩn toàn thân hoặc tại chỗ.            

            Hiện nay có nhiều phương pháp phẫu thuật và điều trị các bệnh lý về Tai – Mũi – Họng như: Phương pháp áp lạnh, bóc tách, phương pháp cắt bằng dao điện đơn hoặc lưỡng cực… Song sự xuất hiện của công nghệ Plasma đã mang đến một bước tiến mới vượt trội trong phẫu thuật Tai – Mũi – Họng trên khắp thế giới.

            Plasma về bản chất là một đám mây dẫn điện được tạo ra khi năng lượng sóng radio tiếp xúc với mô tế bào và làm cho mô bị phân hủy. Đám mây này sẽ bao gồm hơi nước cùng các hạt tích điện (ion) cho phép truyền năng lượng ở mức thấp. Các hạt ion này đã được kiểm chứng có tác dụng làm lành, kiểm soát lượng máu, giúp mô khỏe mạnh hơn, khử trùng và tiêu hủy các tế bào gây bệnh.


            Dao Plasma có cấu tạo gồm 2 phần: tay dao gắn với máy phát, lưỡi dao gắn vào đầu tay dao. Tay dao gắn chip điện tử và chỉ sử dụng được trong vòng 24h đồng hồ. Sau 24 giờ, tay dao sẽ ngừng hoạt động, bắt buộc phải thay tay dao mới nếu muốn sử dụng tiếp. Lưỡi dao được khuyến cáo là single use (sử dụng 1 lần), đảm bảo chất lượng y tế cũng như đem lại hiệu quả phẫu thuật tối ưu cho từng bệnh nhân.


            Khi đăng ký phẫu thuật tại Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh, khách hàng sẽ được hướng dẫn chi tiết về thủ tục từ thăm khám, tư vấn tới quy trình trước và sau khi phẫu thuật, đem đến cảm giác thoải mái và an tâm nhất:


Cắt amidan bao nhiêu tiền?

Chi phí cắt amidan phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Nếu chỉ tính riêng giá tiền cắt amidan và chưa có thêm các chi phí thuốc men khác thì thường dao động: từ 3.6 triệu đồng/lần.

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ:
Bác sĩ chuyên khoa Tai Mũi Họng: Phạm Văn Nam – Phó Khoa Ngoại & Chuyên khoa. SĐT: 0914.401.882
Tổng đài Chăm sóc khách hàng Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh: 19009087 / 0912048799
http://sannhiquangninh.vn/
https://www.facebook.com/sannhiquangninh.vn/


Các bài viết khác