hỗ trợ trực tuyến

Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh vinh dự nhận cờ thi đua xuất sắc toàn diện của Liên đoàn lao động Việt Nam

Ngày viết: 01/09/2019 16:06

Sáng 08/01/2019, LĐLĐ tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn năm 2018; triển khai nhiệm vụ công tác năm 2019.

            Đến dự và chỉ đạo hội nghị có các đồng chí: Trần Văn Thuật, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam; Nguyễn Xuân Ký, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Vũ Văn Diện, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; cùng các đồng chí công đoàn tiêu biểu đại diện cho cán bộ viên chức người lao động trong tỉnh Quảng Ninh.

            Tại hội nghị Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh vinh dự nhân được Cờ thi đua toàn diện của Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam và 02 điển hình tiên tiến là BSCKII Trần Thị Minh Lý; BSCKII Đinh Thị Lan Oanh nhận bằng khen Lao động sáng tạo của Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam.


            Không chỉ làm tốt vai trò đại diện, chăm lo đời sống cho cán bộ viên chức người lao động trong Bệnh viện, đồng chí Trần Thị Minh Lý, PGĐ Bệnh viện và đồng chí Đinh Thị Lan Oanh, PGĐ, Chủ tịch ông đoàn bệnh viện còn đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, nghiên cứu khoa học, khích lệ sức sáng sạo, quan tâm thu hút, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, xây dựng tập thể công đoàn đoàn kết đến từng tổ công đoàn bộ phận, đoàn viên và NLĐ trong bệnh viện.

            Công trình, giải pháp sáng tạo Khoa học và Công nghệ được vinh danh trong Sách vàng Sáng tạo Việt Nam 2018 có công trình "Nghiên cứu ứng dụng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) trong điều trị vô sinh tại Quảng Ninh của nhóm tác giả Trần Thị Minh Lý, Bệnh viện Sản nhi Quảng Ninh và cộng sự;

            Tại Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Quảng Ninh lần thứ VI, Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh đã có 04 giải pháp đoạt giải, gồm:

Giải Nhất: “Nghiên cứu ứng dụng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) trong điều trị vô sinh tại Quảng Ninh”,

Giải Nhì là đề tài: “Nghiên cứu ứng dụng phẫu thuật nội soi ổ bụng và nội soi buồng tử cung trong chẩn đoán và điều trị vô sinh tại Quảng Ninh”,

Giải Ba là giải pháp “Giải pháp đăng ký khám bệnh và trả kết quả trực tuyến tại Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Quảng Ninh”,

Giải Khuyến khích là giải pháp: “Cải tiến quy trình lọc máu ở trẻ sơ sinh” mức thưởng cho các đề tài đạt giải khuyến khích là: 7.000.000 đồng.


            Tại hội nghị Tổng kết và trao giải Cuộc thi Sáng tạo dịch vụ tỉnh Quảng Ninh lần thứ I (2016-2017) Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh đã có 01 giải pháp đoạt:

Giải Nhất là giải pháp “ Ứng dụng CNTT trong truyền thông tư vấn sức khoẻ tại Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Quảng Ninh”.

            Ngoài ra tại Cuộc thi viết “Sáng kiến về Cải cách hành chính tỉnh Quảng Ninh năm 2018” Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh đạt:

Giải Nhì với Sáng kiến:"Ứng dụng Công nghệ thông tin trong cải cách thủ tục hành chính góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh tại Bệnh viện Sản nhi Quảng Ninh".

            Đặc biệt, bác sỹ Đinh Thị Lan Oanh cùng các đồng nghiệp tiếp tục thực hiện nhiệm vụ khoa học cấp tỉnh về “Nghiên cứu ứng dụng kỹ thuật phá vách liên nhĩ trong điều trị bệnh lý tim bẩm sinh tại Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh”.


            Các sáng kiến, đề tài và giải pháp đã và đang mang lại hiệu quả thiết thực trong việc nâng cao hiệu quả khám, chữa bệnh cho nhân dân. Nhờ đó, cấp Chi ủy Đảng, Ban Giám đốc và CBVC,LĐ trong Bệnh viện ngày càng tin tưởng vào vai trò, chức năng của tổ chức công đoàn góp phần bảo vệ và nâng cao sức khoẻ nhân dân trên địa bàn tỉnh và khu vực lân cận.

            Nhân dịp này, Thủ tướng Chính phủ đã tặng Bằng khen cho LĐLĐ Quảng Ninh; Tổng LĐLĐ Việt Nam và tỉnh Quảng Ninh đã tặng cờ thi đua và đơn vị dẫn đầu cho công đoàn Quảng Ninh và bằng khen toàn diện của Tổng LĐLĐ Việt Nam cho các đơn vị, cá nhân đạt thành tích trong năm 2018.


Các bài viết khác