hỗ trợ trực tuyến

Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Quảng Ninh trở thành cơ sở thực hành của Trường Đại học Y Hà Nội.

Ngày viết: 12/02/2017 15:31

Ngày 01/12/2017, Hiệu trưởng trường Đại học Y Hà Nội chính thức trao quyết định công nhận cơ sở thực hành của trường cho Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Quảng Ninh trong tổng số 15 bệnh viện và 4 trung tâm ở các tỉnh thành trên cả nước. Tham dự buổi lễ nhận quyết định cơ sở thực hành có BSCKII Nguyễn Quốc Hùng, Giám đốc Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Quảng Ninh cùng đại diện của các cơ sở thực hành khác.

    Thực hành tại các cơ sở khám chữa bệnh là một phần đặc biệt quan trọng với sinh viên ngành y. Tại Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Quảng Ninh, ngoài phần học lý thuyết các em còn được tham gia vào các buổi trực cấp cứu, hội chẩn, giao ban toàn viện… Giúp các sinh viên có cơ hội để hỏi bệnh, khám bệnh, tập làm các thủ thuật trên người bệnh, lập kế hoạch chăm sóc để cảm nhận được thực tế lâm sàng, trải nghiệm phương pháp điều trị dưới sự hướng dẫn của các bác sĩ chuyên khoa đầu ngành về lĩnh vực Sản Phụ khoa và Nhi khoa.            Hiện tại, Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Quảng Ninh đang là cơ sở thực hành của Trường Đại học Y Dược Thái Nguyên về lĩnh vực Sản Phụ khoa, Nhi khoa. Năm 2016, Bệnh viện tiếp nhận 15 sinh viên Y6 K43 của trường và tất cả các em đã hoàn thành khoá thực tập tại Bệnh viện. Trong năm 2017, Bệnh viện tiếp nhận 16 sinh viên Y6 K44 trường Đại học Y Dược Thái Nguyên về học tập và thực tập tốt nghiệp tại Bệnh viện.            Trong 2 ngày 24-25/11/2017 tại Bệnh viện Sản Nhi đã diễn ra kỳ thi tuyển sinh lớp CK1 hệ tập trung theo chứng chỉ các chuyên ngành Sản Phụ khoa và Nhi khoa do Trường Đại học Y Hà Nội tổ chức trong đó có 26 bác sĩ dự thi chuyên ngành Nhi khoa, 24 bác sĩ chuyên ngành Sản Phụ khoa.

            Với việc thành cơ sở thực hành của trường Đại học Y Hà Nội và Trường Đại học Y Dược Thái Nguyên về lĩnh vực Sản Phụ khoa, Nhi khoa là cả một quá trình phấn đấu, nỗ lực không ngừng của tập thể các y bác sĩ Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Quảng Ninh.

            Ngành Y tế Quảng Ninh vinh dự là địa phương có số lượng cơ sở đào tạo thực hành nhiều nhất với 4 đơn vị là: Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Quảng Ninh, Bệnh viện ĐK tỉnh, Bệnh viện Bãi Cháy và Trung tâm Y tế dự phòng.Các bài viết khác