hỗ trợ trực tuyến

Cập nhật kiến thức, trao đổi chuyên môn phục vụ chiến dịch tiêm chủng COVID19

Ngày viết: 09/27/2021 21:54

Thực hiện kế hoạch số 597/KH-BVSN ngày 24.9.2021, Bệnh viện Sản Nhi phối hợp với Trung tâm Kiểm sóat Bệnh tật tỉnh Quảng Ninh tổ chức tập huấn cho 170 cán bộ bác sĩ, điều dưỡng viên của bệnh viện. Mục đích của lớp tập huấn là cung cấp thêm các kiến thức về sự biến chủng của Virut hiện nay cũng như giới thiệu thêm về cơ chế hoạt động, sự an toàn hiệu quả của các loại vacxin đang được cung cấp cho chương trình tiêm chủng phòng ngừa Covid-19 hiện nay.

         Chia sẻ với các học viên tại buổi tập huấn, Bác sĩ Đỗ Phương Anh – Khoa KSBTN, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Quảng Ninh đã chia sẻ với các học viên về sự biến chủng của Virut hiện nay, cơ chế hoạt động, sự an toàn của vacxin sau khi tiêm chủng. Đồng thời cũng trao đổi, cung cấp thêm các thông tin mới nhất về các loại Vacxin sẽ được cung cấp và sử dụng trong chiến dịch lần này, đồng thời khuyến cáo các phương án xử trí khi có đối tượng bị sốc, phản ứng sau tiêm chủng.


         Với mục tiêu sớm đưa Quảng Ninh trở lại trạng thái bình thường mới khi chưa có dịch bệnh xảy ra, công tác tiêm chủng vacxin phòng Covid-19 đã được Đảng bộ và Chính quyền, Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh đưa vào thống nhất trong các kỳ họp của Tỉnh và đưa ra quyết định sớm bao phủ vacxin trong toàn dân, chậm nhất đến quý I năm 2022, tỉnh Quảng Ninh sẽ đạt được miễn dịch cộng đồng trong toàn tỉnh.


        Phát biểu với các học viên tại lớp tập huấn, Bác sĩ CKII Trần Thị Minh Lý - Phó giám đốc Bệnh viện ghi nhận và cảm ơn sự hỗ trợ chuyên môn của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh cũng như đánh giá cao tinh thần học tập của các học viên trong lớp học. Công tác tiêm chủng vacxin hiện nay đang rất cần thiết và nhu cầu nhân dân đang ngóng đợi vacxin phòng cOVID-19 trong nhân dân đang rất cao, qua lớp tập huấn này hi vọng các học viên tiếp thu đầy đủ kiến thức, sẵn sàng có thể đưa vào sử dụng khi có sự điều động phục vụ cho công tác tiêm chủng của bệnh viện cũng như giúp đỡ chuyên môn cho các đơn vị bạn nếu cần thiết

Minh Khánh - Tổ CNTT&TT


Các bài viết khác