hỗ trợ trực tuyến

Chào mừng 100 ca thụ tinh trong ống nghiệm đầu tiên tại Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Quảng Ninh.

Ngày viết: 08/30/2017 16:30

Từ tháng 3/2017, với sự trợ giúp của Trung tâm Hỗ trợ sinh sản Quốc gia, các bác sĩ Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Quảng Ninh bắt đầu triển khai thực hiện kỹ thuật Thụ tinh trong Ống nghiệm - IVF. Đến nay, Khoa Hỗ trợ Sinh Sản đã thực hiện được 100 ca thụ tinh trong ống nghiệm. Tỷ lệ thành công của phương pháp này tại Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Quảng Ninh đạt trên 57%.

            Việc triển khai thành công 100 ca đầu tiên bằng phương pháp TTTON đánh dấu những nỗ lực nghiên cứu áp dụng kỹ thuật mới trong điều trị vô sinh, hiếm muộn tại Khoa Hỗ trợ sinh sản (HTSS) Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Quảng Ninh thời gian qua. Qua đó khẳng định một bước phát triển mới của Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh trong lĩnh vực điều trị vô sinh, hiếm muộn tại tỉnh Quảng Ninh và khu vực lân cận.


            Để triển khai được kỹ thuật này, Khoa Hỗ trợ Sinh Sản, Bệnh viện Sản Nhi đã được UBND tỉnh, Sở Y tế Quảng Ninh đầu tư nguồn vốn để xây dựng hệ thống cơ sở vật chất và trang thiết bị đồng bộ, hiện đại, đảm bảo các điều kiện tốt nhất thực hiện công nghệ IVF. Hệ thống phòng sạch với các phòng Labo, phòng chọc hút trứng và chuyển phôi, phòng trữ lạnh phôi và tinh trùng,…đạt tiêu chuẩn quốc tế sẽ hạn chế tối đa việc ô nhiễm không khí trong phòng, tạo môi trường tốt nhất và an toàn nhất cho sự phát triển của phôi và cho bệnh nhân, tăng chất lượng điều trị. Bên cạnh đó, nhiều trang thiết bị hiện đại được đầu tư để phục vụ công nghệ IVF như: Kính hiển vi soi nổi; kính hiển vi đảo ngược; hệ thống nuôi cấy phôi; hệ thống laser vi phẫu phôi thoát màng; hệ thống phòng chọc hút noãn, chuyển phôi và phẫu thuật lấy tinh trùng v.v.

            Với những kết quả đạt được và nỗ lực không ngừng của đội ngũ y bác sĩ của Khoa HTSS, Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Quảng Ninh sẽ góp phần mang đến niềm hạnh phúc cho ngày càng nhiều các cặp vợ chồng vô sinh, hiếm muộn đang mong con từng ngày.

            Nhân kỷ niệm 100 ca IVF đầu tiên cũng là thời điểm để đưa ra các đánh giá ban đầu, chúng tôi xin gửi đến quý khách hàng các số liệu thống kê tóm gọn về hành trình 100 ca đầu tiên:

                        1/3/2017: Trung tâm thụ tinh trong ống nghiệm bắt đầu đi vào hoạt động chính thức.                
                         25/3: Thực hiện ca chọc trứng đầu tiên.
                         28/3: Thực hiện ca chuyển phôi đầu tiên.
                         8/4: Ca IVF đầu tiên đậu thai.
                         155: Số hồ sơ IVF đã hoàn thành.
                         126: Số trường hợp đã chọc hút trứng.

                         Tỷ lệ đậu thai/ Chuyển phôi tươi: 30% 
                         Tỷ lệ đậu thai/ Chuyển phôi trữ: 57%
                         Thai kỳ lớn nhất tính đến thời điểm hiện tại: 28 tuần.
         Như vậy sau 5 tháng đi vào hoạt động, IVF Quảng Ninh đã gặt hái được những thành công ban đầu. Chúng tôi tin chắc rằng số tỷ lệ có thai trên đây sẽ không dừng lại ở đó mà còn tăng cao hơn nữa.     
         IVF Quảng Ninh xin gửi lời cảm ơn đến các khách hàng trong suốt thời gian vừa qua đã tin tưởng và đồng hành cùng chúng tôi, hy vọng cùng nhau chúng ta có thể đạt được những thành tựu to lớn hơn nữa!


Các bài viết khác