hỗ trợ trực tuyến

Chương trình Hiến máu tình nguyện kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tại Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Quảng Ninh

Ngày viết: 03/18/2019 15:22

Sáng ngày 17/3/2018, tại Khoa Huyết Học- Vi sinh- Sinh học phân tử - Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Quảng Ninh, Đoàn thanh niên Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh phối hợp với Đoàn thanh niên phường Đại Yên, CLB ngân hàng máu sống Quảng Ninh, CLB sinh viên tình trường Đại Học Hạ Long Quảng Ninh xây dựng chương trình hiến máu tình nguyện chào mừng kỷ niêm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2019).

            Phong trào hiến máu tình nguyện đã trở thành một việc làm có ý nghĩa hết sức cao đẹp, thể hiện rõ tính nhân văn cao cả, là tiếng nói của lương tâm, là tình cảm của con người với con người, được xã hội tôn vinh.

            Hiến máu nhân đạo là một hành động cao cả, một nghĩa cử cao đẹp của toàn xã hội. Cứu người là một hành động thiêng liêng đáng quý hơn hết thảy mọi hành động. Những giọt máu của người tình nguyện hiến tặng sẽ đem lại sự sống cho người kém may mắn, mang đến niềm tin, hi vọng cho sự sống của con người.


            Đây là hoạt động vô cùng ý nghĩa thiết thực, góp phần giải quyết tình trạng thiếu máu, đẩy mạnh công tác tuyên truyền sâu rộng cho nhân dân hiểu biết thêm về bệnh tan máu bẩm sinh Thalassemia, mang lại tính nhân văn, nhân ái để sẻ chia những giọt máu của mình cứu lấy người khác.

            Trong ngày HMTN, các tình nguyện viên được các bác sĩ, nhân viên y tế tại Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Quảng Ninh khám sức khỏe tổng quát (đo huyết áp, tim mạch…), làm gói xét nghiệm cơ bản và tư vấn sức khoẻ miễn phí, đồng thời được cấp Giấy chứng nhận hiến máu tình nguyện, được nhận quà tặng ( gấu bông…), hỗ trợ chi phí đi lại và phục vụ ăn nhẹ tại chỗ.


            Hiến máu không chỉ cứu sống được người nhận mà còn có ích đối với cả người cho vì nhờ vậy cũng cải thiện được sức khỏe của mình. Những lợi ích của việc hiến máu như: Giảm sắt trong máu, hiến máu sẽ giúp chức năng cơ thể của bạn hoạt động hiệu quả hơn bằng cách bổ sung thêm nguồn cấp máu thường xuyên, và lợi ích như ai cũng biết đó là được kiểm tra sức khỏe như: Cân nặng, đo huyết áp, đo nhịp tim và nhiệt độ...


Các bài viết khác