hỗ trợ trực tuyến

Đại hội chi bộ Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh lần thứ 3 nhiệm kỳ 2020 – 2022

Ngày viết: 01/20/2020 08:23

Thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW ngày 30/5/2019 của Bộ Chính trị về đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; Kế hoạch số 308-KH/TU ngày 04/7/2019 của Ban Chấp hành Đảng Bộ tỉnh Quảng Ninh; Kế hoạch số 104-KH/ĐUK ngày 25/7/2019 của Đảng Bộ khối các cơ quan Tỉnh; Kế hoạch số 156-KH/ĐU SYT ngày 30/8/2019 về chẩn bị, tổ chức đại hội cấp cơ sở và Đại hội đại biểu Đảng bộ cơ quan Sở Y tế lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020-2025.

        Được sự chấp thuận của Ban Thường vụ Đảng ủy Sở Y tế, ngày 15/01/2020, Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh tổ chức Đại hội chi bộ lần thứ 3, nhiệm kỳ 2020-2022. Tham dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Minh Tuấn, Phó bí thư Đảng bộ cơ quan Sở Y tế, PGĐ Sở Y tế; đồng chí Phạm Thị An Linh, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo; đồng chí Đinh Viết Cường, Phó chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh; các đồng chí là đại biểu của 15 chi bộ trực thuộc Đảng bộ Cơ quan Sở Y tế.

        Về phí Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh có đồng chí Nguyễn Quốc Hùng, UV BCH Đảng bộ Cơ quan Sở Y tế, Bí thư chi bộ Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh; đồng chí Trần Thị Minh Lý, Phó bí thư chi bộ cùng 71 đồng chí đảng viên trong chi bộ Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh.

        Đại hội đã được chuẩn bị chu đáo và diễn ra trong không khí nghiêm túc, trang trọng theo đúng trình tự quy định của Ban chấp hành Trung ương và các văn bản hướng dẫn của Đảng bộ cấp trên.


        Tại Đại hội đồng chí Nguyễn Quốc Hùng, Bí thư chi bộ đã trình bày Báo cáo tổng kết công tác của chi bộ nhiệm kỳ 2017 – 2019, phương hướng công tác nhiệm kỳ 2020 – 2022. Báo cáo đã nêu bật các thành tích mà chi bộ đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đặc biệt, trong những năm gần đây, số lượng bệnh nhân đến khám chữa bệnh ngày càng tăng, Bệnh viện không ngừng đổi mới để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh.

        Ngoài công tác chuyên môn, chi bộ luôn hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ trong công tác đảng, đạt danh hiệu chi bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu, 100% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, công tác phát triển đảng cũng được quan tâm và thực hiện có hiệu quả.

        Phương hướng hoạt động trong nhiệm kỳ tiếp theo của chi bộ là tiếp tục giữ vững các danh hiệu đã đạt được, tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được; tăng cường mối đoàn kết giữa các đảng viên, xây dựng chi bộ ngày càng trong sạch, vững mạnh.


Ngoài ra, Đại hội cũng được nghe một số báo cáo tham luận của các đảng viên chi bộ:

- Tham luận “Tích cực chủ động phát triển và ứng dụng chuyên môn cao trong công tác KCB và chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân tại Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh” do đồng chí Bùi Minh Cường trình bày đã nhấn mạnh tầm quan trọng của tích cực chủ động phát triển và ứng dụng chuyên môn cao trong công tác KCB và chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân đồng thời đưa ra một số giải pháp cụ thể, thiết thực để đạt được mục tiêu đề ra

- Tham luận “Tăng cường nghiên cứu, ứng dụng khoa học kỹ thuật, công nghệ thông tin trong việc phát triển bệnh viện” do đồng chí Nguyễn Thị Như Sao trình bày đã nêu lên thực trạng hiện nay một số bộ phận đảng viên chưa phát huy được hết vai trò, trách nhiệm của mình, vẫn còn tình trạng đùn đẩy, né tránh công việc, chưa thực sự gương mẫu, đi đầu trong công tác nghiên cứu, ứng dụng khoa học công nghệ.

- Tham luận “Công tác phát triển Đảng tại Chị bộ nhân dịp kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam do đồng chí Phạm Văn Nam Trình bày.

        Thông qua các bài tham luận việc sinh hoạt chi bộ ngày càng phong phú, đa dạng và xem đây là một trong những biện pháp cơ bản để giáo dục đạo đức cho cán bộ đảng viên có ý thức đúng đắn về trách nhiệm của mình trên mọi cương vị, vị trí công tác là một việc làm vẫn luôn là yêu cầu hết sức quan trọng và cần thiết hiện nay.


        Công tác bầu cử được thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ theo đúng Quy chế bầu cử trong Đảng. Kết quả Đại hội chi bộ đã bầu được 07 đồng chí vào Ban Chi ủy, 01 đồng chí Bí thư, 02 đồng chí Phó bí thư nhiệm kỳ 2020 – 2022 gồm các đồng chí như sau: đồng chí Bùi Minh Cường; đồng chí Trần Trương Diễn; đồng chí Lê Thị Dung; đồng chí Nguyễn Quốc Hùng; đồng chí Trần Thị Minh Lý; đồng chí Bùi Hải Nam; đồng chí Nguyễn Đức Thuận trúng cử vào Ban chi ủy.

        Đồng chí Nguyễn Quốc Hùng được bầu chức danh Bí thư Chi bộ; đồng chí Trần Thị Minh Lý và đồng chí Bùi Minh Cường được bầu Phó bí thư Chi bộ Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh nhiệm kỳ 2020-2022.

        Với tinh thần làm việc khẩn trương, nghiêm túc Đại hội chi bộ Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh lần thứ 3, nhiệm kỳ 2020-2022 đã diễn ra thành công tốt đẹp. Nghị quyết Đại hội được thông qua với 100% đảng viên nhất trí.


Các bài viết khác