hỗ trợ trực tuyến

Đại hội đại biểu Chi hội Điều dưỡng Ngoại khoa và Hội nghị khoa học Điều dưỡng Ngoại khoa tại Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh

Ngày viết: 09/03/2019 08:10

Ngày 30/8/2019, Hội Điều dưỡng Ngoại khoa Việt Nam đã tổ chức Đại hội Đại biểu Chi Hội Điều dưỡng Ngoại khoa VN lần thứ II và Hội nghị khoa học Điều dưỡng Ngoại khoa VN lần III tại Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh.

        Tham dự và chỉ đạo hội nghị có Ths Phạm Đức Mục, Chủ tịch Hội ĐDVN; PGS TS Nguyễn Tiến Quyết, Phó chủ tịch Tổng hội Y học Việt Nam; GS TS Trần Bình Giang, Chủ tịch hội NK và PTNS Việt Nam, Giám đốc Bệnh viện Việt Đức; cùng hơn 500 đại biểu với 50 báo cáo khoa học của các đại biểu trong nước và quốc tế.

        Về phía tỉnh Quảng Ninh có đồng chí Nguyễn Minh Tuấn, PGĐ Sở Y tế Quảng Ninh; BSCKII Nguyễn Quốc Hùng, GĐ Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh cùng các Bác sĩ, điều dưỡng trong toàn bệnh viện.

        Chi hội Điều dưỡng Ngoại khoa là Chi hội trực thuộc hội Điều dưỡng Việt Nam, được thành lập theo Quyết định số 31/2013/QĐ-HĐD ngày 01/10/2013 của Chủ tịch hội Điều dưỡng Việt Nam. Từ khi thành lập Chi hội đã tập hợp được nhiều hội viên là điều dưỡng trưởng, điều dưỡng viên, kỹ thuật viên đang công tác tại các Bệnh viện có khoa Ngoại trên toàn quốc.

        Các hoạt động của Hội về đào tạo liên tục, nghiên cứu, hội nghị, hội thảo đã góp phần rất quan trọng vào việc cấp nhật kiến thức điều dưỡng ngoại khoa và nâng cao trình độ chuyên môn cho hội viên của Chi hội.        Hội nghị diễn ra trong một ngày với hơn 50 báo cáo khoa học xung quanh các chủ đề như: Quản lý, đào tạo, thực hành chăm sóc và kiểm soát an toàn người bệnh trong chăm sóc ngoại khoa.

        Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh có 03 báo cáo khoa học tại Hội nghị: Khảo sát kiến thức, thái độ của nhân viên Y tế tại Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh; Đánh giá kết quả thực hiện bảng kiểm an toàn phẫu thuật tại Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh và Cải tiến kỹ thuật chăm sóc vết mổ trên bệnh Nhi có hậu môn nhân tạo tại Khoa Ngoại Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh.

Hội nghị cũng nghe nhiều báo cáo của các chuyên gia đến từ Hiệp hội các bệnh viện Nhật Bản, Malaysia; Bệnh viện Quốc tế Kitahara; Đại học Y khoa Tokyo...

Một số hình ảnh hội nghị:

Các bài viết khác