hỗ trợ trực tuyến

Đảng bộ cơ quan Sở Y tế Quảng Ninh tổ chức Hội thi Bí thư chi bộ giỏi năm 2018

Ngày viết: 05/29/2018 18:37

Thực hiện kế hoạch số 65-KH/ĐU ngày 12/4/2018 của Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh về việc tổ chức Hội thi Bí thư Chi bộ giỏi năm 2018.

            Ngày 29/5/2018, tại Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh, thực hiện chỉ đạo của Đảng bộ Khối các cơ quan Tỉnh, Đảng bộ cơ quan Sở Y tế tổ chức Hội thi Bí thư chi bộ giỏi năm 2018, chào mừng kỷ niệm 128 năm ngày sinh nhật Chủ tịch Hồ Chí Minh, 70 năm ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi Thi đua ái quốc.

            Đến dự và chỉ đạo Hội thi có đồng chí Trần Xuân Cương, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh; đồng chí Vũ Xuân Diện, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng bộ, Giám đốc Sở Y tế; các đồng chí trong Đảng bộ, Ban Giám đốc Sở Y tế; các gương mặt tiêu biểu đại diện 13 Chi bộ thuộc Đảng bộ cơ quan Sở Y tế Quảng Ninh cùng toàn thể đảng viên và các quần chúng cảm tình đối tượng, cùng đông đảo cán bộ, viên chức và người lao động của Ngành Y tế tham dự.

            Mở đầu Hội thi là chương trình văn nghệ chào mừng đến từ Chi bộ Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh. Những tiết mục văn nghệ sôi nổi, hào hùng đã tiếp thêm sức mạnh tinh thần cho các thí sinh tranh tài trong Hội thi “Bí thư chi bộ giỏi năm 2018”.


            

            Tham gia hội thi là các gương mặt tiêu biểu đại diện 13 Chi bộ thuộc Đảng bộ cơ quan Sở Y tế Quảng Ninh. Các thí sinh lần lượt trải qua 3 phần thi: Phần thi trắc nghiệm trên máy tính; Phần thi thực hành và Phần thi xử lý tình huống.

            Nội dung thi trắc nghiệm trên máy tính với các nội dung nhận thức về Đảng và công tác xây dựng Đảng; Phần thực hành: Thí sinh lựa chọn, chuẩn bị và thuyết trình nội dung một buổi sinh hoạt thường kỳ hoặc sinh hoạt chuyên đề của Chi bộ trong vai trò người chủ trì hoặc được người chủ trì phân công báo cáo; Phần xử lý tình huống: Thí sinh bốc thăm chọn câu hỏi xử lý một tình huống thực tế trong sinh hoạt chi bộ; nội dung tập trung vào các nhóm vấn đề rất thực tế cũng như các vần đề khác nảy sinh trong thực tiễn...

            Phần trả lời của các thí sinh tương đối đồng đều, thể hiện rõ sự cố gắng, tinh thần trách nhiệm cao trong quá trình nghiên cứu tài liệu, trau dồi kinh nghiệm thực tiễn công tác, cũng như khả năng vận dụng các quy định để xử lý các tình huống thực tế có thể xảy ra ở chi bộ.

            Qua mỗi phần thi, Ban giám khảo đều nhận xét, đánh giá để giúp cho các thí sinh, đảng viên nắm vững hơn về Đảng và công tác xây dựng Đảng. Cuộc thi đã giúp cho các đồng chí cấp ủy viên nâng cao kỹ năng nghiệp vụ công tác xây dựng Đảng

            Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao 01 giải Nhất thuộc về: đồng chí Đặng Quốc Vinh, Bệnh viện Lao và Phổi với tổng số điểm 195,8 điểm; 02 Giải nhì: đồng chí Vũ Huy Quang, Bệnh viện Phục hồi chức năng và đồng chí Đinh Thị Lan Oanh, Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh; 03 Giải ba: đồng chí Trần Hoài Thu, Bệnh viện Y Dược cổ truyền; đồng chí Vũ Minh Hạnh, Bệnh viện Bảo vệ sức khỏe tâm thần; đồng chí Phạm Thị Hồng Oanh, Trung tâm kiểm nghiệm và 07 giải khuyến khích thuộc về các đồng chí Hoàng Văn Lương; đồng chí Mai Phi Điệp; đồng chí Tạ Thị Minh; đồng chí Vũ Quang Thiện; đồng chí Hoàng Đình Sơn; đồng chí Nguyễn Thị Thu Hằng; đồng chí Nguyễn Thị Dung thuộc các chi bộ trong Đảng bộ cơ quan Sở Y tế Quảng Ninh.

            Hội thi “Bí thư Chi bộ giỏi năm 2018” tại Đảng bộ cơ quan Sở Y tế là dịp để mọi đảng viên nói chung mà trước hết là các đồng chí Bí thư Chi bộ, các đồng chí trong cấp ủy nâng cao nhận thức và sự hiểu biết về công tác Đảng; giao lưu, trao đổi kinh nghiệm hoạt động lãnh đạo một cách thiết thực, có hiệu quả giữa các Chi bộ với nhau. Qua Hội thi còn giúp Đảng bộ cơ quan Sở Y tế đánh giá chính xác chất lượng đội ngũ cán bộ làm cơ sở để xây dựng kế hoạch tập huấn bồi dưỡng cán bộ, đào tạo cấp ủy viên trong thời gian tới.

            Thành công lớn nhất của Hội thi không những có sự thể hiện xuất sắc của các thí sinh mà còn có sự hưởng ứng nhiệt thành của khán giả qua phần giao lưu trả lời nhanh các câu hỏi nhận thức về Đảng và công tác xây dựng Đảng, làm cho Hội thi thực sự là cuộc đua tài, rèn đức có ý nghĩa giáo dục thiết thực cho tất cả các đối tượng trong toàn ngành Y tế.Một số hình ảnh hội thi:

Các bài viết khác