hỗ trợ trực tuyến

Đón đoàn thầy thuốc Quảng Ninh lần thứ hai, chi viện cho Thành phố Hồ Chí Minh hoàn thành nhiệm vụ trở về.

Ngày viết: 09/30/2021 21:30

Tối ngày 30/9/2021, tại Bệnh viện Số 2 nằm trong Bệnh viện Phổi Quảng Ninh, nhóm các bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên của Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh cùng đoàn thầy thuốc tình nguyện Quảng Ninh đã hoàn thành nhiệm vụ chi viện điều trị bệnh nhân mắc Covid 19 tại Bệnh viện dã chiến Số 12 -TP.Hồ Chí Minh trở về.

Đây là lần trở về thứ 2 trong kế hoạch duy trì, thay đổi của lực lượng y tế tỉnh Quảng Ninh chi viện, hỗ trợ công tác thu dung, điều trị cho các trường hợp dương tính với COVID-19 trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh. Đoàn thầy thuốc tình nguyện do ngành Y tế Quảng Ninh cử đi từ ngày 12/7/2021 có 75 bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên đang công tác tại Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh; Bệnh viện Đa khoa tỉnh; Bệnh viện Bãi Cháy; Bệnh viện Đa khoa khu vực Cẩm Phả; Bệnh viện Đa khoa Cẩm Phả và Bệnh viện Việt Nam - Thuỵ Điển Uông Bí, để chi viện cho TP Hồ Chí Minh chống dịch. 75 nhân viên y tế chi viện cho TP Hồ Chí Minh đều được lựa chọn kỹ càng, có trình độ chuyên môn, kinh nghiệm thực tế trong điều trị, lấy mẫu, chống dịch… Tất cả đều đã được tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19, xét nghiệm SARS-CoV-2 cho kết quả âm tính.


Đối mặt với khó khăn, thách thức và nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh khi phải thường xuyên tiếp xúc, chăm sóc, điều trị bệnh nhân Covid-19, sau hai tháng nhận nhiệm vụ tại Bệnh viện dã chiến số 12 (Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh), cùng với các thành viên trong Đoàn bác sĩ tình nguyện Quảng Ninh và các đồng nghiệp nơi tuyến đầu, các bác sĩ, nhân viên y tế Bệnh viện Sản Nhi đã tiếp nhận, thu dung, điều trị và chăm sóc cho 4420 bệnh nhân. Đến nay đã có 3338 bệnh nhân được chữa khỏi, ra viện, góp sức tích cực vào công cuộc phòng, chống dịch của TP Hồ Chí Minh. 

          Phát biểu tại buổi đón đoàn, Ths,BS Bùi Hải Nam – Trưởng đoàn công tác cho biết đoàn công tác trở về trong một tâm thế đầy lưu luyến, có những anh em lần đầu tiên được đặt chân tới Thành phố Hồ Chí Minh trong một hoàn cảnh vô cùng đặc biệt. Số anh em trở về lần này đa phần vì cần quay lại với công việc nơi anh em đang công tác do yêu cầu phục vụ chống dịch, số còn lại đều tự nguyện ở lại để tiếp tục công tác điều trị, chăm sóc cho người bệnh tại bệnh viện dã chiến số 12 cùng đoàn công tác mới được vào tăng cường. Tuy thời gian chi viện ngắn, nhưng đoàn đã hoàn thành nhiệm vụ, được nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh ghi nhận và làm sáng ngời hình ảnh người chiến sĩ áo trắng nơi đầu tàu kinh tế đất nước, quyết tâm đưa thành phố sớm trở lại trạng thái an toàn, bình thường mới.


Minh Khánh – Tổ CNTT&TT


Các bài viết khác