hỗ trợ trực tuyến

Hành trình “Hơi ấm mùa đông” kết hợp Khám chữa bệnh lưu động cho người dân các xã vùng cao của Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh

Ngày viết: 01/28/2019 08:51

Trong 02 ngày 26-27/01/2019, Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh tổ chức chương trình thiện nguyện "Hơi ấm mùa đông năm 2019" khám, phát thuốc và trao quà cho trẻ em nghèo và bà con tại thôn 3 xã Quảng Thịnh huyện Hải Hà và xã Nam Sơn huyện Ba Chẽ tỉnh Quảng Ninh.

            Đoàn công tác do BSCKII Nguyễn Quốc Hùng, Giám đốc Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh làm trưởng đoàn cùng 25 thành viên là các bác sỹ, điều dưỡng, kỹ thuật viên chuyên khoa của bệnh viện. Với tinh thần sẻ chia, tương thân tương ái và mong muốn mang lại những món quà thiết thực và ý nghĩa, cũng như niềm vui cho trẻ em và đồng bào dân tộc vùng cao một mùa đông ấm ý nghĩa, tình cảm

            Trong 02 ngày, người dân được khám các bệnh về tai mũi họng, răng hàm mặt, siêu âm, khám nội, khám ngoại, phụ khoa… Ngoài ra, đội ngũ y bác sĩ cũng tham gia tư vấn về cách phòng tránh bệnh và hạn chế sự phát triển của bệnh.

            Đến hết ngày đoàn đã khám, tư vấn, phát thuốc miễn phí cho trên 250 lượt người dân ở 2 xã, trao 100 xuất quà cho 100 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, mỗi xuất trị giá 400 nghìn đồng, bao gồm cặp sách, bàn học, bút vở, quà tết, đến tận nơi để trao tặng 10 xuất quà, mỗi xuất trị giá 1 triệu 500 nghìn đồng cho 10 gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại hai xã. Đối với những trường hợp bệnh nặng sẽ được y, bác sỹ tư vấn chuyển tuyến để điều trị kịp thời.


            Ngoài ra, đoàn còn đến thăm, hỗ trợ 3 triệu đồng cho cô trò Trường Phổ thông Dân tộc bán trú xã Thanh Lâm huyện Ba Chẽ tổ chức gói bánh chưng đón tết đồng thời trao 10 xuất quà, mỗi xuất trị giá 400 nghìn và tặng 50 cặp sách cho các cháu học sinh tại trường.

            Tổng kinh phí cho chương trình khoảng 100 triệu đồng, được Đoàn thanh niên bệnh viện kêu gọi ủng hộ từ tấm lòng thiện nguyện của cán bộ, công nhân viên, người lao động, các tổ chức kinh doanh dịch vụ trong bệnh viện.

            Với tinh thần của thanh niên, của tuổi trẻ tình nguyện vì cộng đồng, đoàn thanh niên rất mong muốn đóng góp nhiều hơn nữa cho xã hội, trên tinh thần lá lành đùm lá rách, giúp bà con và các em nhỏ đón một cái tết ấm áp hơn.

            Bác sĩ Nguyễn Thành Công, Bí thư Đoàn thanh niên chia sẻ, Đoàn thanh niên Bệnh viện sẽ tiếp tục tổ chức những chuyến đi tình nguyện đến với người dân ở những vùng khó khăn, vùng sâu, vùng xa, hải đảo ít có điều kiện khám chữa bệnh để chia sẻ những thiếu thốn, khó khăn với những mảnh đời kém may mắn, trong đó có nhiều trẻ em mắc nhiều bệnh mà chưa từng một lần được bác sĩ thăm khám.

            Chương trình khám, chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí thực sự là hoạt động có ý nghĩa xã hội, mang tính nhân văn sâu sắc, giúp bà con vùng cao biết về tình trạng sức khỏe bản thân, cập nhật kịp thời các kiến thức phòng tránh một số bệnh phổ biến, cũng như tiếp cận với dịch vụ khám, chữa bệnh, từ đó nâng cao ý thức giữ gìn sức khỏe./.

Một số hình ảnh đoàn công tác:

Các bài viết khác