hỗ trợ trực tuyến

Hướng dẫn chuyển tuyến khám, chữa bệnh BHYT của Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh

Ngày viết: 07/23/2018 16:35

Quy định đối với tuyến xã: Các trạm y tế xã, phường, thị trấn và trạm y tế thuộc các cơ quan, đơn vị, trường học, doanh nghiệp tham gia khám, chữa bệnh BHYT ban đầu được thực hiện chuyển tuyến cho người bệnh đến cơ sở khám bệnh, chữa bênh đa khoa hoặc chuyên khoa tuyến huyện, tuyến tỉnh đóng trên cùng địa bàn huyện, thị xã, thành phố. (Trích dẫn theo Quyết định số: 666/QĐ-SYT ngày 27/5/2016 của Giám đốc Sở Y tế Quảng Ninh).

            Theo quy định trên: Để đảm bảo quyền lợi cho người tham gia Bảo hiểm đến khám, chữa bệnh tại Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh hoặc Phòng khám Số 2 – Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh thì bạn cần làm thủ tục chuyển tuyến khám chữa bệnh bảo hiểm để đảm bảo đúng quy trình khám chữa bệnh bảo hiểm và đúng tuyến có giấy chuyển tuyến theo quy định.

Người bệnh có thể xin giấy chuyển tuyến tại 06 trạm y tế phường và 02 Phòng khám khu vực sau:    
 
        1. Trạm Y tế Phường Đại Yên
 
        2. Trạm Y tế Phường Việt Hưng
 
        3. Trạm Y tế Phường Hà Khánh
 
        4. Trạm Y tế Phường Hà Trung
 
        5. Trạm Y tế Phường Hà Lâm
 
        6. Trạm Y tế Phường Cao Thắng
 
        7. Phòng khám Khu vực Cao Xanh
 
        8. Phòng khám Khu vực Hà Tu    

            Khi đi khám bệnh người bệnh cần mang thẻ Bảo hiểm y tế đến 06 trạm Y tế phường hoặc 02 Phòng khám trên để xin giấy chuyển tuyến khám chữa bệnh đến Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh hoặc Phòng khám Số 2 – Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh để được hưởng bảo hiểm đúng tuyến.
Giấy chuyển tuyến có giá trị sử dụng trong 10 ngày làm việc, kể từ ngày ký;

            Ví dụ: Trường hợp Bạn đăng ký khám bệnh, chữa bệnh ban đầu tại Bệnh viện ĐK tỉnh Quảng Ninh, Bệnh viện Bãi Cháy. Bạn muốn xin giấy chuyển tuyến đến Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh.    

            Bạn có thể đến Bệnh viện ĐK tỉnh, Bệnh viện Bãi Cháy hoặc 06 trạm Y tế phường và 02 Phòng khám trên để xin giấy chuyển tuyến khám chữa bệnh bảo hiểm đến Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh hoặc Phòng khám Số 2 – Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh.

            Đặc biệt để tạo điều kiện thuận lợi cho người bệnh và tăng quyền lợi của người tham gia bảo hiểm y tế (BHYT). Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh tổ chức khám chữa bệnh vào tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày thứ 7, chủ nhật vẫn được thanh toán BHYT như bình thường.

--------------------------------------------------------------
Phòng khám Số 2 – Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh
Số 569, tổ 73, khu 5, đường Lê Thánh Tông, phường Bạch Đằng, Thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. 
Tel: 02033.606.886| Chăm sóc khách hàng: 19009087
Email: bvsnqn.syt@gmail.com | Website: http://sannhiquangninh.vn

--------------------------------------------------------------------------


Các bài viết khác