hỗ trợ trực tuyến

Khám chữa bệnh lưu động cho người dân tại hai xã Quan Lạn, Minh Châu huyện Vân Đồn tỉnh Quảng Ninh

Ngày viết: 04/24/2019 08:33

Trong 02 ngày 20-21/4/2019, Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh tổ chức chương trình Khám chữa bệnh lưu động cho người dân tại hai xã Quan Lạn, Minh Châu huyện Vân Đồn tỉnh Quảng Ninh

Đoàn công tác do BSCKII Trần Thị Minh Lý, Phó Giám đốc Bệnh viện làm trưởng đoàn cùng hơn 20 thành viên là các bác sỹ, điều dưỡng, kỹ thuật viên chuyên khoa của bệnh viện.

Trong 02 ngày, người dân được khám sàng lọc các bệnh về tim mạch, tai mũi họng, răng hàm mặt, siêu âm, khám nội, khám ngoại, phụ khoa… Ngoài ra, đội ngũ y bác sĩ cũng tham gia tư vấn về cách phòng tránh bệnh và hạn chế sự phát triển của bệnh.


            Tại Quan Lạn đoàn khám cho trên 210 bà con, trong đó Khám Nhi 87 lượt, Khám Sản 91 lượt, Siêu âm 202 lượt, bệnh lý thường gặp là Đục thủy tinh thể, thiểu nang tuần hoàn não, viêm họng VA, viêm dạ dày tá tràng...

             Tại Minh Châu, đoàn khám cho 130 bà con, (Khám nhi 46 lượt, Khám sản 68 lượt, Siêu âm 110), các bệnh lý chủ yếu viêm kết mạc dị ứng, viêm mũi họng cấp, thiểu năng tuần hoàn não. Đối với những trường hợp bệnh nặng sẽ được y, bác sỹ tư vấn chuyển tuyến để điều trị kịp thời.

Bác sĩ Nguyễn Thành Công, Bí thư Đoàn thanh niên chia sẻ, Đoàn thanh niên Bệnh viện sẽ tiếp tục tổ chức những chuyến đi tình nguyện đến với người dân ở những vùng khó khăn, vùng sâu, vùng xa, hải đảo ít có điều kiện khám chữa bệnh để chia sẻ những thiếu thốn, khó khăn với những mảnh đời kém may mắn, trong đó có nhiều trẻ em mắc nhiều bệnh mà chưa từng một lần được bác sĩ thăm khám.


Với tinh thần của thanh niên, của tuổi trẻ tình nguyện vì cộng đồng, đoàn thanh niên rất mong muốn đóng góp nhiều hơn nữa cho xã hội.

Chương trình khám, chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí thực sự là hoạt động có ý nghĩa xã hội, mang tính nhân văn sâu sắc, giúp bà con vùng cao biết về tình trạng sức khỏe bản thân, cập nhật kịp thời các kiến thức phòng tránh một số bệnh phổ biến, cũng như tiếp cận với dịch vụ khám, chữa bệnh, từ đó nâng cao ý thức giữ gìn sức khỏe./.

Một số hình ảnh đoàn công tác:Các bài viết khác