hỗ trợ trực tuyến

Khám và Phẫu thuật mắt miễn phí cho người dân tại Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh

Ngày viết: 11/22/2018 10:40

Dự kiến trong 3 ngày, từ ngày 21-23/11/2018, Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh phối hợp với các nhà thiện nguyện trên địa bàn thành phố Hạ Long tổ chức chương trình khám và điều trị miễn phí các bệnh về mắt cho người dân trên địa bàn tỉnh.

Tham dự chương trình có sự tham gia của Bác sĩ Võ Nguyễn Mân đến từ Bệnh viện Bưu điện Tp Hồ Chí Minh, cùng tập thể cán bộ nhân viên Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh. Tất cả các trường hợp đến khám đều được các bác sỹ khám và tùy vào mặt bệnh như Đục thủy tinh thể, tắc lệ đạo, mộng thịt... bác sỹ sẽ chỉ định phải phẫu thuật hoặc cấp thuốc về điều trị tại nhà.

Hiện nay, Đục thủy tinh thể, tắc lệ đạo, mộng thịt... là những bệnh lý về mắt khá phổ biến trong cộng đồng. Trong đó bệnh đục thủy tinh thể là bệnh gặp chủ yếu ở người lớn tuổi và là nguyên nhân gây mù hàng đầu nhưng phần lớn có thể điều trị hiệu quả được thông qua phẫu thuật. Với bệnh tắc lệ đạo, mộng thịt nếu không được chữa trị kịp thời sẽ dẫn đến sẹo giác mạc, làm tăng nguy cơ bị viêm loét giác mạc, nguy hiểm hơn là giảm sút thị lực và mù lòa hoàn toàn.

Dự kiến có hơn 300 lượt khám và điều trị đợt này.


Một số hình ảnh đoàn khám và phẫu thuật mắt cho bệnh nhân:








Các bài viết khác