hỗ trợ trực tuyến

Lễ Khai giảng lớp Chuyên khoa cấp 1 chuyên ngành Phụ Sản, Nhi Khoa tại Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Quảng Ninh

Ngày viết: 12/28/2017 11:02

Sáng ngày 28/12/2017, Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh tổ chức khai giảng lớp Chuyên khoa cấp 1 hệ tập trung theo chứng chỉ tại Quảng Ninh, chuyên ngành Phụ Sản, Nhi Khoa cho 48 học viên là các bác sĩ đa khoa của các đơn vị thuộc Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh trong đó có 25 bác sĩ học chuyên ngành Sản Phụ khoa, 23 bác sĩ học chuyên ngành Nhi khoa.

                Nhằm giúp cho các Bác sĩ đa khoa có điều kiện nắm vững kiến thức, kỹ năng thực hành lâm sàng cơ bản trong lĩnh vực Phụ Sản, Nhi, bệnh viện Sản Nhi tỉnh Quảng Ninh phối hợp với Trường Đại Học Y Hà Nội tổ chức khai giảng lớp Chuyên khoa cấp 1, hệ tập trung theo chứng chỉ năm 2017 chuyên ngành Phụ Sản và Nhi Khoa.

                Các bác sĩ sẽ được đào tạo 03 năm tại Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh theo hướng “cầm tay chỉ việc, giúp các học viên nắm vững kiến thức, kỹ năng thực hành lâm sàng, những vấn đề của phẫu thuật, thủ thuật đồng thời biết cách chẩn đoán, xử lý các tình huống cấp cứu khám, điều trị và theo dõi bệnh ngay tại bệnh viện. Các học viên ngoài việc học lý thuyết còn được chú trọng vào thực hành. Học viên được các giảng viên hướng dẫn tham gia các buổi khám chữa bệnh, ca cấp cứu tại bệnh viện.                Tham dự buổi lễ về phía Trường ĐH Y Hà Nội có GS.TS Tạ Thành Văn – Phó hiệu trưởng Trường Đại học Y Hà Nội; Th.s Nguyễn Ngọc Long- Phó Trưởng phòng QLĐTSĐH; Ts Nguyễn Đức Nghĩa – Phòng QLĐTSĐH; Về phí Ngành y tế tỉnh Quảng Ninh có BSCKII Nguyễn Tiến Hưng – PGĐ Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh ; BSCKII Nguyễn Quốc Hùng – Giám đốc Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh ; Trưởng/Phó các phòng chức năng bệnh viện và 48 học viên lớp Chuyên khoa 1, chuyên khoa Phụ Sản, Nhi.

                Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS Tạ Thành Văn – Phó hiệu trưởng Trường Đại học Y Hà Nội nhận định nhà trường sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất để các học viên được học tập trong môi trường chuyên nghiệp, được thực hành, thực tập thực tế trên bệnh nhân cùng với trang thiết bị đầy đủ và hiện đại tại Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh . Đội ngũ giảng dạy là các chuyên gia đầu ngành về chuyên ngành Sản, Nhi, là các bác sỹ có kinh nghiệm công tác lâu năm, có trình độ chuyên môn và uy tín cao trong nghề nghiệp tại Trường Đại Học Y Hà Nội.

                Sau phần nghi lễ, Ths.BS.Phạm Tùng Sơn đại diện Phòng ĐTSĐH đã giới thiệu về chương trình đào tạo; những quy định của lớp học cũng như của bệnh viện nhằm giúp cho các học viên hiểu rõ hơn về nơi mà các anh chị đã tin tưởng lựa chọn theo học.

                Ngoài ra, phát biểu tại lễ khai giảng Ban lãnh đạo Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Quảng Ninh và các giảng viên còn trao đổi và hướng dẫn các học viên về mục tiêu học tập, phương pháp tự học hiệu quả, kinh nghiệm học tại khoa lâm sàng; cũng như tận tình chia sẻ những kinh nghiệm thực tiễn được đúc kết từ những trải nghiệm trong công tác nhiều năm tại đơn vị.

                Buổi khai giảng đã kết thúc thành công trong không khí vui vẻ, thân thiện.


Các bài viết khác