hỗ trợ trực tuyến

Lễ khánh thành và đưa vào sử dụng máy chụp mạch xóa nền kỹ thuật số hai bình diện (DSA) tại Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh

Ngày viết: 08/01/2018 13:39

Nhằm đáp ứng khả năng điều trị và chăm sóc bệnh nhân toàn diện từ khâu khám sàng lọc, chẩn đoán và điều trị liên quan đến tim và mạch. Sáng ngày 01/8/2018, Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh đã tổ chức lễ khánh thành chính thức đưa vào hoạt động hệ thống máy chụp mạch xóa nền kỹ thuật số hai bình diện (DSA) với tiêu chuẩn, chất lượng quốc tế ngay tại Bệnh viện.

            Với tính năng ưu việt: Chụp mạch máu số xóa nền ngay cả khi chuyển động nhiều, xây dựng hình ảnh 3D, độ phân giải cao, có khả năng chụp mạch máu theo từng chương trình mặc định… Với kỹ thuật chụp ảnh động mạch DSA cho phép các bác sĩ lâm sàng chẩn đoán cũng như đưa ra quyết định điều trị chính xác hơn ngay từ giai đoạn đầu, nâng cao chất lượng phục vụ bệnh nhân, đặc biệt là trẻ em mắc bệnh lý tim bẩm sinh.


Ban giám đốc Bệnh viện cắt băng khánh thành Phòng can thiệp tim mạch tại Bệnh viện

            Đặc biệt, Phòng can thiệp tim mạch được đặt giữa 2 khoa là Khoa Gây mê hồi tỉnh và Khoa Hồi sức cấp cứu nên rất thuận lợi cho việc cấp cứu bệnh nhân kịp thời. Đội ngũ bác sĩ và điều dưỡng, kỹ thuật viên được đào tạo và chuyển giao từ Bệnh viện Nhi TW, Bệnh viện E TW và các bệnh viện chuyên khoa hàng đầu tại Việt Nam.

            Trước đó, ngày 30/7/2018 vừa qua, Bệnh viện đã vận hành thử nghiệm máy chụp chẩn đoán và can thiệp tim mạch, đồng thời tiến hành can thiệp cho 04 bệnh nhân nhi đầu tiên, các bệnh nhân đều được chẩn đoán và chỉ định can thiệp bít dù ống động mạch.

Ca can thiệp bít dù động mạch đầu tiên được triển khai tại Phòng can thiệp tim mạch Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh

            Đây là những bệnh nhi còn ống động mạch đầu tiên được can thiệp bít dù ống động mạch bằng hệ thống máy chụp mạch xóa nền 2 bình diện DSA ngay tại Quảng Ninh. Kíp mổ do Ts Cao Việt Tùng, Bv Nhi Tw; Bs Phạm Ngọc Mười; Bs Phí Xuân Thi; Bs Nguyễn Thành Công và các kỹ thuật viên Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh tiến hành. Sau chụp can thiệp đóng ông động mạch thành công, hiện các bé đã phục hồi tốt và đang được theo dõi tại bệnh viện.

            Việc đưa vào hoạt động hệ thống DSA và triển khai thành công kỹ thuật trên sẽ giúp việc xử lý các ca bệnh tim khẩn cấp dễ dàng hơn, rút ngắn thời gian can thiệp bệnh nhi, mang lại cơ hội sống cho nhiều trẻ sơ sinh mắc căn bệnh hiểm nghèo.

            Đồng thời giúp các bệnh nhi bị bệnh tim trên địa bàn không phải chuyển tuyến để can thiệp và mổ như trước, giảm chi phí cho người thân bệnh nhi, giảm áp lực cho bệnh viện tuyến trên, nâng cao hơn nữa chất lượng khám, điều trị cho người dân trên địa bàn, góp phần nâng cao uy tín của bệnh viện.

Các khoa phòng chúc mừng Lễ khánh thành Phòng can thiệp tim mạch tại Bệnh viện


Các bài viết khác