hỗ trợ trực tuyến

Mang hơi ấm mùa đông lên với đồng bào vùng cao Bình Liêu 2020.

Ngày viết: 01/06/2020 23:51

Là mùa thứ 3 liên tiếp, Đoàn thanh niên Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh phối hợp với các nhà hảo tâm, mạnh thường quân thực hiện chương trình.

        Trong 02 ngày, 04-05/01/2020, Đoàn công tác đã Khám, phát thuốc miễn phí cho 300 người dân và tặng quà cho 217 hộ gia đình tại Bản Sam Quang và Phiêng Sáp xã Đồng Tâm, Bản Loòng Vài và Ngàn Kheo xã Hoành Mô huyện Bình liêu, mỗi xuất trị giá 300 nghìn đồng, bao gồm gạo, dầu ăn, hạt nêm, mì chính, muối.


        Đối với trẻ em từ độ tuổi mầm non đến 15 tuổi là 250 cháu (66 mầm non, 125 tiểu học và 59 trung học cơ sở), đoàn tặng áo ấm, cặp sách, bàn học, sách vở, bút cho cho mỗi cháu. Tổng trị giá 1 phần quà cho trẻ em là 400 nghìn đồng. 

        Bên cạnh đó, đoàn còn đến tận nơi để chúc tết và tặng quà cho 12 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của Bản, mỗi xuất trị giá 2 triệu đồng (bao gồm quà tết, chăn ấm và tiền mặt 1 triệu).

        Kết thúc đợt công tác đọng lại là những tình cảm nồng ấm mà bà con Bản Sam Quang và Phiêng Sáp xã Đồng Tâm, Bản Loòng Vài và Ngàn Kheo xã Hoành Mô huyện Bình Liêu dành cho đoàn tình nguyện.


        Ngoài ra, đoàn còn tổ chức dâng hương và dọn vệ sinh tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ Huyện Bình Liêu.

        Tổng kinh phí của chuyến trao quà và cấp phát thuốc cho bà con là 209 triệu hoàn toàn từ tiền vận động, quyên góp và ủng hộ của cán bộ nhân viên Bệnh viện và các nhà hảo tâm, mạnh thường quân...

         Những phần quà ấm áp nghĩa tình hi vọng sẽ xua tan giá lạnh của đông của đồng bào Bản Sam Quang và Phiêng Sáp xã Đồng Tâm; Bản Loòng Vài và Ngàn Kheo xã Hoành Mô huyện Bình Liêu. 

        Cảm ơn các nhà hảo tâm, mạnh thường quân đã ủng hộ và hỗ trợ hết mình cho chương trình.Các bài viết khác