hỗ trợ trực tuyến

Ngày hội hiến máu Giọt hồng trung thu vì bệnh nhi Thalassemia thu được hơn 200 đơn vị máu hồng tại Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh

Ngày viết: 09/23/2018 21:58

Sáng ngày 23/9/2018, tại Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh phối hợp với các đơn vị thiện nguyện trong tỉnh tổ chức ngày hội “Giọt hồng trung thu vì bệnh nhi Thalassemia” nhằm nâng cao nhận thức trách nhiệm của cộng đồng, gia đình về chăm sóc sức khỏe, bảo vệ trẻ em; quyền trẻ em;

            Qua đó thể hiện sự quan tâm của BGĐ Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh, các tổ chức xã hội tại bệnh viện (Công đoàn, Đoàn thanh niên...); các tổ chức thiện nguyện vì cộng đồng (CLB tình nguyện Đại học Hạ Long, CLB ngân hàng máu sống tỉnh Quảng Ninh...) đối với trẻ em nói chung cũng như bệnh nhi và con em người lao động tại bệnh viện nói riêng.


            Ngày hội dự kiến sẽ tiếp đón hơn 300 người tham gia và dự kiến thu về khoảng 200 đơn vị máu. Bên cạnh hiến máu tình nguyện, các bạn trẻ đã được hòa mình trong không khí thực sự sôi động của sân khấu Trung thu cho em tại Bệnh viện. Trong khuôn khổ chương trình “Giọt hồng trung thu vì bệnh nhi Thalassemia” còn có nhiều hoạt động khác diễn ra tại Bệnh viện như:

            1. CLB tình nguyện cùng BCH Liên chi đoàn tổ chức hướng dẫn làm đèn trung thu, cắt dán giầy màu, tô tượng, làm thiệp cảm ơn tạo “Cây ước mơ”. cùng các bệnh nhi, con em cán bộ nhân viên bệnh viện;

            2. Công đoàn, Liên chi đoàn, Tổ công tác xã hội, CLB tình nguyện trường Đại học Hạ Long, CLB Ngân hàng máu sống, các tổ chức từ thiện đi tặng quà cho các bệnh nhi tại phòng bệnh từ 15g00.

            Tại ngày hội “Giọt hồng trung thu vì bệnh nhi Thalassemia” nhiều câu chuyện cảm động đã được người hiến máu và bệnh nhi chia sẻ càng làm cho những người tham dự phần nào thấy được tầm quan trọng của hiến máu và trách nhiệm của xã hội tới những người bệnh. 

            Sự nhiệt huyết của tuổi trẻ, sự ủng hộ của cộng đồng đã làm nên một ngày hội thành công và nhiều ấn tượng. Kết thúc ngày hội hiến máu đã thu được hơn 200 đơn vị máu. Những đơn vị máu thu được lẽ là món quý giá đối với các bệnh nhân nhi, sản phụ đang điều trị ở Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh trong dịp Trung thu năm nay.

Một số hình ảnh ngày hội:
Các bài viết khác