hỗ trợ trực tuyến

Phẫu thuật nội soi cắt tử cung tại Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Quảng Ninh.

Ngày viết: 11/04/2017 23:57

An toàn, hiệu quả và thẩm mỹ cao là những ưu điểm nổi bật trong phương pháp phẫu thuật cắt bỏ tử cung tại Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Quảng Ninh.

            Ngay từ những ngày đầu mới thành lập, Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Quảng Ninh đã triển khai kỹ thuật mổ nội soi cho các bệnh lý phụ khoa như: u nang buồng trứng, u lạc nội mạc tử cung buồng trứng, thai ngoài tử cung, u xơ tử cung hoặc sa tử cung, chảy máu tử cung rong kinh – rong huyết điều trị nội khoa bằng thuốc không đáp ứng, lạc nội mạc, cơ tử cung…

            Phẫu thuật cắt tử cung qua nội soi là một phẫu thuật xâm nhập tối thiểu và là một tiến bộ mới đang bước đầu ứng dụng trên thế giới cho thấy những kết quả rất khả quan với những ưu điểm sau: là một phẫu thuật xâm nhập tối thiểu, bệnh nhân ít đau sau mổ, hạn chế phơi nhiễm phẫu thuật, thời gian phục hồi nhanh sau phẫu thuật, bảo đảm thẩm mỹ sau phẫu thuật, tiết kiệm thời gian và kinh phí.

- Ưu điểm của cắt tử cung toàn phần qua nội soi so với phẫu thuật mổ hở cắt tử cung toàn phần cổ điển:        
      • Thẩm mỹ cao cho bệnh nhân: nếu mổ nội soi gần như không thấy sẹo mổ, chỉ 3 lỗ vào trocart kích thước #0,5cm, so với mổ hở đường sẹo mổ #10cm.
      • Ít đau sau mổ: sau mổ bệnh nhân ít đau hoặc chỉ đau nhẹ ngày thứ nhất, trong khi mổ hở đau # 3-5 ngày.
      • Nhanh hồi phục: sau phẫu thuật nội soi bệnh nhân có thể đi lại, ăn uống bình thường vào ngày hôm sau.
      • Thời gian nằm viện ngắn: trung bình phẫu thuật nội soi chỉ cần nằm viện 3 ngày, phẫu thuật hở 5-7 ngày.
      • Ít tốn kém: tuy giá thành phẫu thuật nội soi cao hơn mổ hở, nhưng thời gian nằm viện ngắn, ít dùng thuốc, nhanh hồi phục do vậy tổng chi phí điều trị không cao.

        Với phụ nữ sau mãn kinh không có triệu chứng ra máu âm đạo nên khám sức khỏe định kỳ và tầm soát để phát hiện sớm các tổn thương tiền ung thư và ung thư ở cổ tử cung, niêm mạc tử cung... để được chẩn đoán và xử lý ở giai đoạn sớm để có kết quả điều trị tốt nhất.
Các bài viết khác