hỗ trợ trực tuyến

Phẫu thuật thành công 1 trường hợp trẻ nhỏ bị dị vật đường tiêu hóa tại Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh

Ngày viết: 06/14/2018 13:25

Ngày 13/6/2018, Khoa Ngoại & Chuyên khoa, Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh tiếp nhận bé trai 9 tuổi (thường trú Tp Móng Cái tỉnh Quảng Ninh). Trẻ nhập viện do trong lúc sinh hoạt, vô í nuốt phải đinh sắt, sau nuốt trẻ không đau bụng, không sốt, không nôn, chưa đại tiện, chưa điều trị gì được gia đình cho nhập viện kiểm tra.

            Kết quả chụp X-quang cho thấy hình ảnh dị vật cản quang trong lòng tá tràng vị trí ngang L1-L2. Qua hội chẩn chuyên khoa các bác sĩ Chẩn đoán trẻ bị Dị vật đường tiêu hóa và chỉ định phẫu thuật mở tá tràng lấy dị vật cho trẻ.

            Do di vật kim khí nằm ở phần tá tràng giữa khúc II và khúc III, phía sau phúc mạc nên việc lấy dị vật sắc nhọn tương đối khó khăn. Sau khi định hướng được dị vật, phẫu thuật viên đã tiến hành mở tá tràng lấy dị vật. Kiểm tra không có tổn thương ruột, tiến hành khâu lại tá tràng lại cho bé.

Bác si Bùi Hải Nam phẫu thuật lấy dị vật đinh sắt cho trẻ

            Sau ca mổ, bé tiếp tục được theo dõi tại Khoa Gây mê hồi tỉnh bệnh viện. Kíp phẫu thuật do Bs Bùi Hải Nam; Bs Nguyễn Tiến Thành; Bs gây mê Ngô Đức Danh cùng các kỹ thuật viên thực hiện.

            Qua trường hợp trên, các bậc phụ huynh cần lưu ý đến các bé, luôn quan sát, hạn chế để trẻ chơi một mình và tiếp xúc các đồ vật dễ nuốt. Dọn dẹp nhà cửa gọn gàng, kiểm soát các vật dụng bé chơi, tránh trường hợp đáng tiếc lại xảy ra.


Các bài viết khác