hỗ trợ trực tuyến

Quyết định công nhận Khoa Hỗ trợ sinh sản thuộc Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh đủ điều kiện thực hiện kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm (IVF)

Ngày viết: 12/19/2017 10:34

Ngày 12/12/2017, Bộ Y tế có quyết định công nhận Khoa Hỗ trợ sinh sản thuộc Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh đủ điều kiện thực hiện kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm (IVF). Sự kiện này đã đưa Khoa Hỗ trợ sinh sản - Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh trở thành một trong 28 trung tâm hỗ trợ sinh sản trên toàn quốc và là Trung tâm hỗ trợ sinh sản đầu tiên của tỉnh Quảng Ninh triển khai và thực hiện kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm.

            Ngày 30/10/2015, Bệnh viện Sản Nhi tỉnh được UBND tỉnh Quảng Ninh phê duyệt dự án “Đầu tư cơ sở vật chất nhằm ứng dụng công nghệ thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) trong điều trị vô sinh tại Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh”. Từ nguồn đầu tư của dự án phát triển Khoa học công nghệ, Khoa Hỗ trợ sinh sản, Bệnh viện Sản Nhi đã xây dựng hệ thống cơ sở vật chất,trang thiết bị đồng bộ, hiện đại và nguồn nhân lực chât lượng cao đảm bảo các điều kiện tốt nhất để thực hiện công nghệ thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) tại tỉnh Quảng Ninh.

            Trước đó, ngày 25/5/2015, Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh đã đón em bé đầu tiên ra đời bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo(IUI), đánh dấu bước phát triển của Bệnh viện trong việc điều trị vô sinh, hiếm muộn.

            Quyết định của Bộ Y tế công nhận kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm tại tỉnh Quảng Ninh sẽ đáp ứng nhu cầu khám và điều trị vô sinh của nhân dân trên địa bàn tỉnh cũng như các vùng lân cận tiến tới đáp ứng nhu cầu du lịch khám chữa bệnh của khách quốc tế, đồng thời nâng cao khả năng trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học nhằm phát hiện sớm, kịp thời các bệnh vô sinh hiếm muộn và chẩn đoán các dị tật trước sinh cho các cặp vợ chồng, tạo điều kiện cho các gia đình hiếm muộn có hoàn cảnh khó khăn mong muốn sinh con; đồng thời là bước tiến mới, khẳng định sự hoàn thiện kỹ thuật điều trị cho bệnh nhân vô sinh tại Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Quảng Ninh.


            Ngoài việc triển khai kỹ thuật IUI và IVF, Khoa Hỗ trợ sinh sản đã triển khai được nhiều kỹ thuật khó trong điều trị hiếm muộn nam và nữ, như: Điều trị tắc vòi, lạc nội mạc tử cung, u nang buồng trứng, dị dạng tử cung; siêu âm theo dõi phát triển nang noãn; xét nghiệm nội tiết sinh sản nam; xét nghiệm tinh dịch đồ; lọc rửa tinh trùng; lưu giữ đông lạnh tinh trùng; thụ tinh nhân tạo IUI, IVF v.v..

            Thụ tinh nhân tạo (IUI) là phương pháp hỗ trợ sinh sản tiên tiến, phổ biến và ít tốn kém nhất hiện nay. Trường hợp thụ tinh nhân tạo (IUI) nhiều lần thất bại, hoặc người chồng có tinh trùng yếu, ít tinh trùng, tinh trùng dị dạng; người vợ bị tắc vòi trứng hoặc lớn tuổi (≥ 40 tuổi), bệnh nhân sẽ được tư vấn phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm (IVF).

            Phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) cho hiệu quả cao nhờ trang thiết bị y tế hiện đại nhất, đồng thời các kỹ thuật thực hiện được tiến hành một cách chuẩn xác bởi những chuyên gia, bác sĩ được đào tạo tại các trung tâm hàng đầu về vô sinh hiếm muộn tại Việt Nam.

            Tính đến ngày 19/12/2017, Khoa Hỗ trợ sinh sản - Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh đã nhận khám và điều trị cho 6.436 lượt, hoàn chỉnh 233 hồ sơ IVF; Chọc trứng làm IVF 168 ca; Xét nghiệm tinh dịch đồ 1210 ca; Chụp tử cung vòi trứng 1427 ca; Thụ tinh nhân tạo IUI 444 ca; PESA/ICSI 34 ca; Đông tinh 49 ca; Chuyển phôi vào buồng tử cung 166 ca;

            Đặc biệt đã xét nghiệm có thai sau chuyển phôi 166 ca, trong đó có thai 60 ca, đạt tỉ lệ 36,14%; Tỉ lệ chuyển phôi trữ ngày 5 cho tỉ lệ có thai lên tới 80%, cao hơn nhiều so với chuyển phôi tươi ngày 3. Đây là tỉ lệ thành công khá cao so với các trung tâm TTTON ở Việt Nam và thế giới.

            Dựa trên những thành công bước đầu cao và ổn định của Khoa Hỗ trợ sinh sản - Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh, Hội đồng thẩm định của Bộ Y tế đã chính thức cấp Quyết định công nhận Khoa Hỗ trợ sinh sản thuộc Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh đủ điều kiện thực hiện kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm (IVF).

Các bài viết khác