hỗ trợ trực tuyến

Sáng chế thành công Tủ mát Sanaky thành tủ lưu trữ máu và Vắc xin sinh phẩm tại Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Quảng Ninh

Ngày viết: 11/21/2016 09:56

Hiện nay, các thiết bị lưu trữ máu và vắc xin sinh phẩm là thiết bị vô cùng cần thiết tại các bệnh viện, nhằm đảm bảo chất lượng máu lưu trữ và chất lượng Vắc xin phục vụ công tác chăm sóc bệnh cho bệnh nhân các sản phẩm này buộc phải lưu trữ trong dải điều kiện nhiệt độ chuẩn (+5oC, hoặc +4oC, sai số ± 2oC). Dải nhiệt độ bắt buộc phải từ 2-8oC.

         Tuy nhiên, giá thành các sản phẩm nhập ngoại thường rất cao nên thường các bệnh viện khó khăn trong việc đầu tư thiết bị chuẩn để lưu trữ, và cũng rất khó để có them 1 tủ dự phòng. Do đó, một số bệnh viện đã sử dụng là chuyển các vắc xin hoặc máu sang các Tủ mát để lưu trữ tạm thời.

        Tuy nhiên, dải nhiệt của các tủ mát thường nằm từ khoảng 2oC cho tới 14oC, kiểm soát nhiệt độ không tốt, không phải sản xuất chuyên dụng cho lưu trữ Máu và Vắc xin. Do đó, trong quá trình lưu trữ có thể gây ra hỏng hoặc làm giảm chất lượng của máu và vắc xin sinh phẩm trong quá trình lưu trữ này. Điều này đặc biệt ảnh hưởng tới chất lượng khám chữa bệnh tại các bệnh viện hiện nay.

        Bên cạnh đó, do thiết bị nhập ngoại nên khả năng chủ động về sửa chữa không cao do đó khi tủ lưu trữ hỏng và đặc biệt là khi tủ đang trong quá trình lưu trữ không có thiết bị dự phòng kịp thời sẽ làm hỏng và thất thoát một lượng lớn kinh phí cũng như làm ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình chăm sóc bệnh nhân tại các bệnh viện.

        Vì vậy, nhóm sáng kiến: Th.s KS. Phạm Đình Trung (Phòng KHTH- Vật tư trang thiết bị - Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Quảng Ninh), cùng các cộng sự đã chế tạo thành công Tủ mát Sanaky thành Tủ lưu trữ máu và Vắc xin sinh phẩm, đem lại nhiều tiện ích cho Bệnh viện.


Th.s KS. Phạm Đình Trung chế tạo Tủ mát Sanaky thành tủ lưu trữ máu và Vắc xin sinh phẩm


Hình ảnh điều dưỡng đang  sử dụng tủ lưu trữ máu và Vắc xin sinh phẩm tại Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Quảng  Ninh


Các bài viết khác