hỗ trợ trực tuyến

Sinh viện Trường ĐH Hạ Long tham gia hiến máu thường kỳ tại Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Quảng Ninh

Ngày viết: 10/29/2017 17:19

Sáng 28/10/2017, tại Khoa Huyết học, Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Quảng Ninh phối hợp với CLB Sinh viên tình nguyện Trường ĐH Hạ Long tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện mang tên "Giọt máu hồng". Chương trình hiến máu tình nguyện tục tổ chức định kì 01 tháng/ 1 lần vào thứ 7 cuối cùng của tháng thu hút sự tham gia của hàng trăm bạn sinh viên tình nguyện Trường ĐH Hạ Long.

            Hiến máu tình nguyện là hoạt động định kỳ được tổ chức tại Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Quảng Ninh do CLB Sinh viên tình nguyện Trường ĐH Hạ Long tổ chức nhằm phát huy tinh thần trách nhiệm xã hội của sinh viên, chia sẻ với cộng đồng trong việc chăm sóc và hỗ trợ người bệnh.

            Các bạn sinh viên tình nguyện tham gia hiến máu đã đăng ký hiến máu và được các bác sĩ Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Quảng Ninh tiến hành đo huyết áp, lấy mẫu máu, kiểm tra và tư vấn sức khỏe cho đoàn viên, thanh niên, sinh viên trước khi được hiến máu. Chương trình đã thu hút gần 40 sinh viên đăng kí tham gia và đủ điều kiện sức khỏe để cho máu, kết quả thu được hơn 30 đơn vị máu. Tùy theo thể trạng, các tình nguyện viên đã cho đi một phần máu trong cơ thể mình (từ 250 đến 350ml) để giúp đỡ cho những người bệnh đang cần máu.


            Bác sĩ Đinh Thị Lan Oanh, PGĐ Bệnh viện cho biết: Hiến máu nhân đạo thường xuyên sẽ giúp cơ thể loại bỏ lượng sắt thừa và sản sinh lượng máu mới có lợi cho sức khỏe. Lượng máu đã hiến sẽ được cơ thể nhanh chóng tái tạo phục vụ cho quá trình tuần hoàn máu.

            Với trách nhiệm và tình yêu thương con người, CLB Sinh viên tình nguyện Trường ĐH Hạ Long luôn xứng đáng là đơn vị dẫn đầu trong cả tỉnh góp sức cho phong trào hiến máu tình nguyện, sẵn sàng hiến tặng những giọt máu thắm đượm tình người dành cho những bệnh nhân đang cần sự giúp đỡ của cộng đồng.

            Kết thúc ngày hội hiến máu, đã thu về được hơn 30 đơn vị máu phục vụ cho công tác cứu chữa người bệnh. Đây thật sự là hành động nhân đạo, là nghĩa cử cao đẹp xuất phát từ sự hiểu biết, trách nhiệm và lòng nhân ái của CLB Sinh viên tình nguyện Trường ĐH Hạ Long dành tặng cho các bệnh nhân, cho cộng đồng.


Các bài viết khác