hỗ trợ trực tuyến

Sở Y tế Quảng Ninh kiểm tra, đánh giá hoạt động năm 2019 của Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh.

Ngày viết: 12/02/2019 15:18

Thực hiện Kế hoạch số 2786/KH-SYT ngày 24/10/2019 của Sở Y tế Quảng Ninh về việc “Kiểm tra, đánh giá các đơn vị y tế trực thuộc năm 2019”.

            Hôm nay, ngày 29/11/2019 đoàn kiểm tra của Sở Y tế Quảng Ninh do đồng chí Nguyễn Tiến Hưng, PGĐ Sở Y tế làm trưởng đoàn đã kiểm tra, đánh giá hoạt động của Bệnh viện năm 2019 với các nội dung:

        - Đánh giá kết quả thực hiện 05 nhiệm vụ trọng tâm năm 2019 của Sở Y tế và thực hiện chức năng nhiệm vụ, chất lượng hoạt động của Bệnh viện.

       - Triển khai thực hiện “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế, xây dựng cơ sở y tế xanh - sạch - đẹp, giảm thiểu chất thải nhựa, công khai tài chính, chất lượng bệnh viện, hướng tới sự hài lòng của người bệnh”.

        Trong năm 2019, Bệnh viện đã có nhiều cố gắng và cách làm tích cực, sáng tạo trong việc tổ chức triển khai thực hiện các nhiệm vụ, kế hoạch được giao và các nhiệm vụ trọng tâm của ngành.

        Các chỉ tiêu chuyên môn vượt so với kế hoạch được giao, đặc biệt là những chỉ tiêu liên quan đến năng lực thực hiện kỹ thuật chuyên sâu và đặc thù của đơn vị (Tổng số ca PT: 6. 832; trong đó PT loại ĐB: 51, PT loại I: 3505; PT loại II: 3121; PT nội soi: 1254).

         Xác định rõ mục tiêu phát triển chuyên môn phát triển các kỹ thuật chuyên ngành tim mạch bao gồm can thiệp và phẫu thuật tim (Can thiệp 34 ca; phẫu thuật 19 ca); thực hiện hơn 680 chu kỳ IVF... Tiếp tục nhận chuyển giao các gói kỹ thuật chuyên sâu thông qua đề án bệnh viện vệ tinh với Bệnh viện Phụ Sản Trung ương và Bệnh viện Nhi Trung ương.

         Các kỹ thuật mới đã được triển khai hiệu quả, đem lại sự hài lòng cao cho người bệnh; chứng minh sự nỗ lực không ngừng của các y bác sỹ trong việc ứng dụng các kỹ thuật mới nhất nhằm nâng cao chất lượng điều trị, chăm sóc người bệnh. Luôn đi đầu trong việc ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động khám chữa bệnh, cải cách thủ tục hành chính, truyền thông đến người bệnh với nhiều sáng tạo và đột phá. Bệnh viện đã hoàn thiện và sử dụng Hồ sơ Bệnh án điện tử trong hoạt động khám, chữa bệnh và quản lý bệnh viện.


       Đoàn đã đánh giá về các mặt hoạt động của Bệnh viện và chấm điểm như sau:

          - Điểm 5 nhiệm vụ trọng tâm: 96/100 điểm;

          - Kết quả đánh giá theo Bộ tiêu chí đánh giá chất lượng bệnh viện: 347 điểm (Điểm trung bình: 4,18).

           - Bảng điểm “Đổi mới phong cách thái độ phục vụ CBYT, xây dựng cơ sở y tế xanh, sạch đẹp, giám thiểu chất thải nhựa, công khai tài chính hướng tới sự hài lòng người bệnh); 95,27/100 điểm (điểm xanh, sạch, đẹp: 20/20; KSHLNB: 75,27/80).

            - Bảng điểm theo Kế hoạch 1205/2019/KH-BVT: 262,47/300 điểm.


         Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Tiến Hưng, PGĐ Sở Y tế - Trưởng đoàn kiểm tra đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Bệnh viện đạt được trong năm 2019. Bên cạnh những kết quả đạt được, đồng chí cũng chỉ đạo đơn vị cần chú trọng triển khai thực hiện tốt công tác nâng cao chất lượng chuyên môn, phục vụ tốt nhất nhu cầu chăm sóc sức khoẻ cho bà mẹ và trẻ em đến thăm khám và điều trị tại bệnh viện.

        Thay mặt Bệnh viện, đồng chí Nguyễn Quốc Hùng, Giám đốc Bệnh viện đã phát biểu, tiếp thu các ý kiến đánh giá, chỉ đạo của Đoàn kiểm tra và trân thành cảm ơn sự quan tâm, lãnh đạo của Sở Y tế dành cho Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh trong suốt thời gian qua.


Các bài viết khác