hỗ trợ trực tuyến

Tập huấn, giám sát công tác phòng chống tác hại thuốc lá tại Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Quảng Ninh

Ngày viết: 12/12/2017 22:02

Tác hại của thuốc lá vẫn đang được cảnh báo khi mà khói thuốc lá đã và đang gây ra cái chết cho hàng triệu người mỗi năm. Trong đó, trung bình mỗi ngày cả nước có hơn 100 người chết vì hút thuốc lá. Trong thời gian qua, công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh nói chung và Ngành Y tế nói riêng đã đạt được một số kết quả đáng ghi nhận.

            Ngày 12/12/2017, tại Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh, Tổng hội Y học Việt Nam đã phối hợp với Sở Y tế Quảng Ninh tổ chức Hội nghị tập huấn công tác phòng, chống tác hại thuốc lá.

            Tham dự và chỉ đạo buổi tập huấn có PGS.TS Nguyễn Thị Xuyên, Chủ tịch Tổng hội Y học Việt Nam; PGS.TS Đinh Ngọc Sỹ, Phó Chủ tịch Tổng hội Y học Việt Nam; và lãnh đạo Quỹ phòng, chống tác hại thuốc lá – Bộ Y tế. Đón tiếp và làm việc với đoàn công tác về phía ngành Y tế Quảng Ninh có đồng chí Vũ Xuân Diện, Giám đốc Sở Y tế; đồng chí Vũ Tuấn Cường, Phó Giám đốc Sở; đồng chí Nguyễn Quốc Hùng, Giám đốc Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh và hơn 200 cán bộ y tế đến từ các đơn vị trong toàn tỉnh Quảng Ninh.


            Nội dung lớp tập huấn bao gồm bài: Hướng dẫn xây dựng, thực hiện môi trường không thuốc lá do Đại diện Quỹ Phòng chống tác hại thuốc lá trình bày; Tác hại của thuốc lá đối với sức khỏe của con người do PGS.TS Đinh Ngọc Sỹ trình bày; Báo cáo về triển khai thực hiện công tác phòng chống tác hại thuốc lá tại địa phương do Bác sĩ Trình Văn Khương trình bày. Ngoài ra, tại buổi tập huấn các đại biểu còn được thảo luận, cập nhập tình hình triển khai công tác phòng, chống THTL trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

            Qua lớp tập huấn, giúp các học viên hiểu hơn về tác hại của thuốc lá đối với những người đang hút thuốc và những người hút thuốc lá thụ động. Từ đó, đưa ra những giải pháp, hình thức tuyên truyền phù hợp sâu rộng trong cán bộ,công chức, viên chức và học sinh biết tác hại của việc hút thuốc lá.


Các bài viết khác