hỗ trợ trực tuyến

Tập huấn hướng dẫn phòng ngừa sự cố y khoa tại Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Quảng Ninh

Ngày viết: 04/18/2019 14:21

Sự cố y khoa là các tình huống không mong muốn xảy ra trong quá trình chẩn đoán, chăm sóc và điều trị do các yếu tố khách quan, chủ quan mà không phải do diễn biến bệnh lý hoặc cơ địa người bệnh, tác động sức khỏe, tính mạng của người bệnh.

            Xuất phát từ thực tiễn đó, với mong muốn nâng cao sự hiểu biết, kỹ năng và cách xử lý sự cố y khoa trong Bệnh viện, Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Quảng Ninh tổ chức lớp tập huấn “Phòng chống và xử lý sự cố y khoa trong Bệnh viện năm 2019” .

            Đến tham dự và khai giảng khóa học có BS.TS. Dương Huy Lương, Phó trưởng phòng QLCL Cục khám, chữa bệnh; Giảng viên trường Đại học Y Hà Nội; BSCKII Nguyễn Quốc Hùng, Giám đốc Bệnh viện; cùng tập thể cán bộ công nhân viện, người lao động đang làm việc tại Bệnh viện.


            Với mong muốn giúp cán bộ nhân viên Y tế đang làm việc tại Bệnh viện có thêm kinh nghiệm, tiếp cận được những kiến thức mới trong việc áp dụng quản lý chất lượng bệnh viện, giảm thiểu các nguy cơ gây hại cho người bệnh; hạn chế các sự cố lặp lại. Hướng dẫn nhân viên y tế quy trình báo cáo khi có sự cố y khoa, để lãnh đạo có chỉ đạo khắc phục kịp thời.

            Thực hiện tốt bộ tiêu chí chất lượng bệnh viện, đảm bảo an toàn người bệnh và sử dụng kênh phản hồi người bệnh như một phương pháp cải tiến chất lượng, nâng cao sự hài lòng của người bệnh. Từ đó tìm hiểu, phân tích nguyên nhân gốc rễ để đưa ra các biện pháp khắc phục, cải tiến nâng cao chất lượng khám bệnh, chữa bệnh, đáp ứng sự hài lòng của người bệnh đến khám và điều trị tại bệnh viện.


        Đây là cơ hội để các đơn vị khoa, phòng, trong toàn bệnh viện giao lưu, học hỏi, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong việc triển khai hoạt động quản lý chất lượng và an toàn cho người bệnh tại đơn vị. Qua đó đẩy mạnh và phát triển hơn nữa hoạt động này trong toàn bệnh viện nhằm nâng cao chất lượng phục vụ và mang lại sự hài lòng cho người bệnh.


Các bài viết khác