hỗ trợ trực tuyến

Thông báo chương trình khám phát hiện trẻ bị ngộ độc chì do thuốc cam miễn phí cho trẻ em dưới 12 tuổi tại Quảng Ninh.

Ngày viết: 07/05/2018 06:26

Thực hiện công văn số 658/BM-CĐÔC ngày 14/6 của bệnh viện Bạch Mai về việc “Khám phát hiện trẻ bị ngộ độc chì do thuốc cam ở Quảng Ninh”.

            Ngày 20/7/2018, Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh phối hợp với Bệnh viện Bạch Mai tổ chức chương trình: “Khám, xét nghiệm, đánh giá nguy cơ gây ngộ độc chì cho trẻ” do thuốc cam miễn phí cho trẻ em dưới 12 tuổi tại Quảng Ninh.

            Chương trình tạo điều kiện cho các trẻ em tại tỉnh Quảng Ninh được các chuyên gia Chống độc tại Bệnh viện Bạch mai; Viện sức khỏe nghề nghiêp và Môi trường khám, xét nghiệm, đánh giá nguy cơ gây ngộ độc chì cho các trẻ từ 1 tháng đến 12 tuổi có tiền sử dùng thuốc cam, thuốc y học cổ truyền hoặc thuốc dân tộc ở dạng bột hoặc viên. Sau khi có kết quả sẽ đưa ra hướng xử lý, tiến hành thải độc chì cụ thể đối với từng trường hợp.


            Trẻ bị nhiễm độc chì thường có những biểu hiện bất thường về tinh thần, thể lực và trí tuệ. Nếu trẻ nhiễm độc ở mức độ nhẹ thì thường khó tính, dễ cáu bẳn, hay quấy, khóc hoặc bướng bỉnh, nghịch ngợm, không chịu nghe lời. Ở mức độ nặng hơn thì có thể bị liệt cơ, mềm nhũn chân tay, thiếu máu, co giật và hôn mê.

            1. Thời gian khám: 01 ngày, ngày 20 tháng 7 năm 2018

            2. Địa điểm khám: Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh.

            3. Kinh phí khám: Các trẻ đến khám sàng lọc sẽ được khám, xét nghiệm miễn phí và tặng quà. (Kinh phí xét nghiệm khoảng 415.000 VNĐ/ trẻ)

            4. Đối tượng khám: là các trẻ từ 1 tháng đến 12 tuổi có tiền sử dùng thuốc cam, thuốc y học cổ truyền hoặc thuốc dân tộc ở dạng bột hoặc viên.

Mọi chi tiết xin liên hệ và đăng ký:

Qua số điện thoại 19009087 hoặc email quanlychatluong.bvsn@gmail.com

http://sannhiquangninh.vn/

https://www.facebook.com/sannhiquangninh.vn/ 

Nội dung đăng ký:
Họ tên bé:
Ngày/tháng/năm sinh:
Địa chỉ:
Họ tên bố, mẹ hoặc người giám hộ:
Số điện thoại liên hệ:


Các bài viết khác