hỗ trợ trực tuyến

Thứ trưởng Bộ Y tế dự Lễ kỷ niệm Chào đón 100 em bé Thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) ra đời tại Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh

Ngày viết: 12/17/2018 17:24

Ngày 17/12/2018, Thứ trưởng Thường trực Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến đã tới dự Lễ kỷ niệm Chào đón 100 em bé Thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) ra đời tại Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh.

            Tới dự lễ kỷ niệm còn có sự hiện diện của đồng chí Nguyễn Đức Vinh, Vụ trưởng Vụ Sức khỏe bà mẹ và trẻ em; đồng chí Nguyễn Huy Quang, Vụ trưởng Vụ Pháp chế; đồng chí Vũ Mạnh Cường, Phó vụ trưởng Vụ Truyền thông và Thi đua khen thưởng, Bộ Y tế và các giáo sư, tiến sĩ, giám đốc các bệnh viện trong cả nước.

            Về phía tỉnh Quảng Ninh có đồng chí Nguyễn Đức Long, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh; đồng chí Vũ Thị Thu Thủy, PCT UBND tỉnh; đồng chí Vũ Xuân Diện, Giám đốc SYT; đồng chí Tạ Duy Thịnh, Giám đốc Sở KH&CN tỉnh… và tập thể Ban giám đốc, cán bộ, nhân viên của Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Quảng Ninh.

            Khoa hỗ trợ sinh sản, Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh được thành lập ngày 7/2016. Hiện tại khoa thực hiện được đầy đủ các kỹ thuật chuyên môn và được Bộ Y tế cấp phép hoạt động, công nhận là trung tâm thụ tinh ống nghiệm chính thức trên cả nước.

Đồng chí lãnh đạo Bộ Y tế, UBND tỉnh Quảng Ninh chụp ảnh lưu niệm cùng Ban giám đốc bệnh viện

            Trong hành trình 02 năm gây dựng và trưởng thành, cùng với sự nỗ lực của tập thể cán bộ, nhân viên y tế Khoa HTSS, Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh đã chào đón và thực hiện nhiều ca phẫu thuật sinh khó, thành công với phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm và đến nay đón hơn 100 cháu bé được ra đời bằng phương pháp này.

            Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Thường trực Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến đã gửi lời chúc tốt đẹp đến tập thể cán bộ, nhân viên bệnh viện. Bên cạnh đó, Thứ trưởng gửi gắm tình cảm, giao trách nhiệm cho tập thể lãnh đạo cùng toàn thể cán bộ công nhân viên chức Bệnh viện trong thời gian tới tiếp tục hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao để không phụ sự kỳ vọng của nhân dân Quảng Ninh và là trung tâm kết nối các khu dân cư đông đúc của Quảng Ninh, Hải Dương và Hải Phòng. Thứ trưởng cũng yêu cầu bệnh viện tiếp tục nghiên cứu, học hỏi thêm các kỹ thuật mới, giúp nâng cao chất lượng điều trị cho người bệnh...

            BSCKII Nguyễn Quốc Hùng, Giám đốc Bệnh viện thay mặt tập thể cán bộ, nhân viên bệnh viện gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các đồng chí lãnh đạo Bộ, lãnh đạo tỉnh, đại biểu, quý khách hàng đã đến tham dự chương trình “Chào đón 100 em bé đầu tiên ra đời bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) tại Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh.

            100 em bé “IVF” ra đời là cột mốc đáng nhớ, tự hào của Bệnh viện, Khoa HTSS. Để có được những thành tựu như vậy có sự đóng góp đáng trân trọng của quý vị đại biểu, quý đối tác, sự tin tưởng và đồng lòng của các khách hàng.

            Việc triển khai thành công kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm tại Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh đã khẳng định sự hoàn thiện kỹ thuật điều trị cho bệnh nhân vô sinh ngay tại địa phương.

            Đây cũng là kết quả của sự quan tâm, đầu tư đúng hướng của tỉnh đối với ngành Y tế nói chung, Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh nói riêng. Đồng thời kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm cũng mở ra cơ hội có con đối với các cặp vợ chồng hiếm muộn trong tỉnh và khu vực với chi phí điều trị ít hơn, giúp người bệnh tiết kiệm được chi phí sinh hoạt, đi lại.../.


Một số hình ảnh buổi lễ:
Đồng chí lãnh đạo Bộ Y tế, UBND tỉnh Quảng Ninh dự chương trình chào đón 100 em bé IVF tại Bệnh viện


Đồng chí Nguyễn Đức Long, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, chúc mừng các gia đình.


Các bài viết khác