hỗ trợ trực tuyến

Tiếp nhận sinh viên Trường Đại học Y dược Thái Nguyên đến thực tế tốt nghiệp tại Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh

Ngày viết: 02/11/2019 15:23

Sáng ngày 11/02/2019, tại Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Quảng Ninh đã có buổi tiếp nhận 19 sinh viên năm cuối của Trường Đại học Y dược Thái Nguyên đến thực tập tốt nghiệp tại Bệnh viện.

Các sinh viên bắt đầu thực tập tốt nghiệp từ ngày 11/02/2019 đến 17/05/2019, được chia làm 07 nhóm thực tế: Khối Sản ( Khoa Sản 1; Khoa Sản 2; Khoa Phụ); Khối Nhi ( Khoa khám bệnh - Cấp cứu lưu; Khoa Nội Nhi; Khoa Sơ Sinh; Khoa Các Bệnh nhiệt đới) và được đi lâm sàng, trực theo lịch phân công của bệnh viện.

Trong buổi lễ tiếp nhận, đại diện phía Bệnh viện có BS.CKII Nguyễn Quốc Hùng, Giám đốc Bệnh viện; BSCKII Trần Thị Minh Lý, PGĐ Bệnh viện; BSCKII Đinh Thị Lan Oanh, PGĐ Bệnh viện; Th.s Bs Bùi Hải Nam, Trưởng phòng KHTH; Bs Bùi Minh Cường, Trưởng khoa Phụ; Bác sĩ Nguyễn Thu Hà, Trưởng khoa Sơ sinh; Bs Khúc Thị Ngắm, Trưởng khoa Nội nhi… cùng 19 sinh viên K46 Trường Đại Học Y Dược Thái Nguyên.


Phát biểu tại buổi lễ, Bs Nguyễn Quốc Hùng chia sẻ đây là cơ hội tốt cho sinh viên y đa khoa được thực hành, chuẩn bị hành trang cho công việc sau này. 
Các bạn sinh viên không chỉ được thực hành về chuyên môn mà đây còn là cơ hội để thực hành và trau dồi kinh nghiệm về các quy tắc ứng xử giữa các mối quan hệ bệnh nhân – bác sỹ, bệnh nhân – bệnh nhân, bác sỹ – bác sỹ ngay tại Bệnh viện.

Thông qua đợt thực tập tốt nghiệp lần này, các bạn sinh viên Đại học Y dược Thái Nguyên còn có thể tìm hiểu cơ hội được làm việc trong ngành Y tế tỉnh Quảng Ninh. Các bệnh viện, trung tâm Y tế trong tỉnh đang có chính sách thu hút các bác sỹ, đặc biệt là các bác sỹ chuyên ngành đa khoa để nhằm phục vụ công tác khám chữa bệnh được tốt hơn cũng như tạo đầu ra việc làm chất lượng cho các bạn sinh viên.

Trước đó, trong các năm 2016 - 2017, Bệnh viện đã tiếp nhận 31 sinh viên Y6 của trường Đại học Y dược Thái Nguyên và tất cả các em đã hoàn thành khoá thực tập tốt nghiệp tại Bệnh viện.Các bài viết khác