hỗ trợ trực tuyến

Tổ Bảo vệ trả lại tài sản cho người bệnh để quên tại Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Quảng Ninh

Ngày viết: 09/06/2017 17:15

Tại Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Quảng Ninh, có nhiều trường hợp nhân viên của bệnh viện trả lại tài sản cho bệnh nhân để quên hoặc đánh rơi …tại bệnh viện, trong đó có nhiều tài sản giá trị lên đến hàng chục triệu đồng như ví tiền, điện thoại di động...

            Vào đầu tháng 9/2017, anh Lê Xuân Thu, đội trưởng đội bảo vệ Bệnh viện đã nhận được tải sản do anh Nguyễn Tiến Nam (54 tuổi) khu 3 phường Đức Chính thị xã Đông Triều tỉnh Quảng Ninh có nhặt được một chiếc ví màu nâu do bệnh nhân Hà Đình T.(27 tuổi) đánh rơi tại quầy đón tiếp bệnh viện, anh Nguyễn Tiến Nam đã bàn giao tài sản nhặt được cho đội bảo vệ Bệnh viện. Trong ví có nhiều giấy tờ quan trọng (chứng minh nhân dân, bằng lái xe, thẻ BHYT, thẻ ATM…). và hơn 10 triệu tiền mặt. Tổ bảo vệ đã báo cáo lãnh đạo Phòng Tổ chức hành chính về sự việc, đồng thời lập biên bản hiện vật và thông báo trên loa phóng thanh bệnh viện để trả lại cho người bị mất.

        Khi nhận được tài sản bị mất còn nguyên vẹn, anh Hà Đình T. vô cùng cảm kích, biết ơn trước hành động cao đẹp của đội bảo vệ Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Quảng Ninh.


           Hoặc như trường hợp chị Vũ Thị V.(30 tuổi), trong lúc chơi cùng con tại Sảnh A bệnh viện do sơ suất, chị Vân đã để quên chiếc điện thoại, trị giá hơn 10 triệu đồng. Chiếc điện thoại đã được đồng chí Phạm Văn Thoại, tổ bảo vệ Sảnh A bệnh viện phát hiện thấy và lập biên bản giữ lại, đến khi chị V. quay lại tìm đã tiến hành xác minh và trả lại cho chị V.

           Chị V. cho biết, sau khi chị trở lại phòng bệnh, phát hiện không thấy điện thoại đâu, chị hốt hoảng quay trở lại nơi mình vừa chơi cùng con, thì thấy đồng chí bảo vệ Phạm Văn Thoại tới và đưa cho chị chiếc điện thoại, chị vui mừng vì không nghĩ mình sẽ tìm được điện thoại đã để quên… Chị rất vui và xúc động, bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc đến cán bộ nhân viên y tế bệnh viện đã trả lại tài sản cho chị.

            Ông Trần Trường Diễn - Trưởng phòng Tổ chức hành chính bệnh viện cho biết, thời gian vừa qua, tại bệnh viện đã có nhiều lần nhân viên y tế, bảo vệ nhặt được tài sản của người bệnh, các trường hợp này bệnh viện đều tìm cách liên lạc và trả lại tài sản cho người bệnh.

            “Việc nhặt được tài sản của người bệnh và người nhà bệnh nhân, sau đó được nhân viên y tế, bảo vệ chúng tôi trả lại là việc làm cần thiết. Bởi lẽ, nếu chúng ta đặt vào vị trí của những người mất tài sản thì mọi người sẽ hiểu được tâm trạng. Cho nên, chính việc làm này đã góp phần tạo sự tin tưởng của người dân mỗi khi đến khám và điều trị bệnh tại bệnh viện.


Các bài viết khác