hỗ trợ trực tuyến

Tổng kết và trao giải Cuộc thi Sáng tạo dịch vụ tỉnh Quảng Ninh lần thứ I (2016-2017)

Ngày viết: 10/11/2018 18:55

Ngày 11/10/2018, tại Trung tâm tổ chức Hội nghị tỉnh đã diễn ra Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Sáng tạo dịch vụ tỉnh Quảng Ninh lần thứ I, năm 2016-2017 của UBND tỉnh.

            Tới dự buổi lễ, có các đồng chí Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng ban tổ chức Cuộc thi; đồng chí Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh cùng các tác giả, đồng tác giả có giải pháp tham dự Cuộc thi Sáng tạo dịch vụ tỉnh Quảng Ninh lần thứ I, năm 2016-2017.

            Tại lễ tổng kết và trao giải, Ban Tổ chức Cuộc thi đã trao giải cho 23 ý tưởng và 20 đề tài, giải pháp giành các giải thưởng cao, gồm Giải nhất có năm ý tưởng, đề tài, giải pháp; Giải nhì có tám ý tưởng, đề tài, giải pháp; Giải ba có 16 ý tưởng, đề tài, giải pháp và 14 Giải khuyến khích. Ngoài bằng khen, cúp, mức thưởng cho các ý tưởng, đề tài, giải pháp đạt giải từ ba triệu đến 26 triệu đồng/giải, tùy theo mức giải.


            Trong đó riêng Ngành Y tế Quảng Ninh có 03 giải nhất; 03 giải ba; 01 giải khuyến khích cho các đề tài, ý tưởng và giải pháp thuộc lĩnh vực y tế.

Đáng chú ý, trong số 03 giải nhất thuộc về Ngành Y tế, Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Quảng Ninh có 01 giải pháp đạt giải nhất hội thi, giải pháp tham dự hội thi đã được triển khai và ứng dụng thành công tại bệnh viện trong thời gian qua là:

            01 giải Nhất là giải pháp “ Ứng dụng CNTT trong truyền thông tư vấn sức khoẻ tại Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Quảng Ninh” của nhóm tác giả: Bác sĩ Đinh Thị Lan Oanh; Trần Trương Diễn; Nguyễn Thế Thiêm; Nguyễn Ngọc Khương; Phí Thị Thu Hà; Bùi Hải Quân; Nguyễn Thị Vân Anh; Trương Văn Khương.

           01 giải Nhất là Ý tưởng "Mô hình nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ chung trong ngành Y tế Quảng Ninh" của tác giả: Bác sĩ Vũ Xuân Diện - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh.

            01 giải Nhất khác thuộc về Bệnh viện ĐK tỉnh Quảng Ninh "Hiệu quả dịch vụ kỹ thuật nút mạch trong điều trị một số bệnh lý khối u và chảy máu cấp tính trong chấn thương tạng đặc tại Bệnh viện ĐK tỉnh Quảng Ninh".

            Đây là cuộc thi sáng tạo trong hoạt động dịch vụ lần đầu tiên được tổ chức, cuộc thi đã có sức lan tỏa đến mọi tầng lớp nhân dân, tạo sân chơi lành mạnh, môi trường giao lưu giữa các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh trao đổi, học hỏi, chia sẻ, giới thiệu những ý tưởng, đề tài, giải pháp có tính mới, sáng tạo, độc đáo, hấp dẫn, tạo sự thu hút và mang lại hiệu quả cao trong lĩnh vực dịch vụ.


Các bài viết khác