hỗ trợ trực tuyến

Trao quyết định điều động và bổ nhiệm đồng chí Nguyễn Trọng Diện giữ chức Giám đốc Sở Y tế

Ngày viết: 12/26/2018 11:00

Sáng 25/12/2018, tại Sở Y tế, đồng chí Nguyễn Đức Long, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã trao quyết định điều động và bổ nhiệm có thời hạn đồng chí Nguyễn Trọng Diện, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cán bộ tỉnh giữ chức vụ Giám đốc Sở Y tế.

            Phát biểu nhận nhiệm vụ mới, đồng chí Nguyễn Trọng Diện, Giám đốc Sở Y tế hứa cố gắng hết sức mình, nâng cao bản lĩnh chính trị, giữ gìn phẩm chất đạo đức, lối sống trong sáng, gương mẫu, học hỏi và tiếp thu kinh nghiệm tốt của thế hệ các đồng chí lãnh đạo đi trước, cùng tập thể ngành Y tế Quảng Ninh phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất, giữ vững kỷ luật, kỷ cương, vượt qua khó khăn, thách thức để đưa ngành Y tế xứng đáng với sự kỳ vọng của nhân dân.


Đồng chí Nguyễn Đức Long, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã trao quyết định điều động và bổ nhiệm có thời hạn đồng chí Nguyễn Trọng Diện

            Trước đó, ngày 19/12/2018, đồng chí Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND thay mặt Ban Thường vụ Tỉnh ủy công bố quyết định điều động và phân công đồng chí Vũ Xuân Diện, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Sở Y tế giữ chức vụ Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy.

            Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đánh giá cao năng lực chuyên môn, kinh nghiệm công tác và mong muốn với cương vị công tác mới, ông Vũ Xuân Diện sẽ cùng tập thể lãnh đạo Ban Nội chính Tỉnh ủy thành một khối đại đoàn kết, thống nhất, phát huy sáng kiến, trí tuệ, đưa hoạt động của Ban Nội chính Tỉnh ủy ngày càng phát triển và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ mà Đảng, tổ chức phân công.

Đồng chí Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã trao quyết định điều động và bổ nhiệm có thời hạn đồng chí Vũ Xuân Diện

            Đây là vinh dự, đồng thời cũng là nhiệm vụ khó khăn, đồng chí Vũ Xuân Diện nguyện phấn đấu hết mình, phục vụ Tổ quốc, phục vụ nhân dân, thường xuyên học tập, rèn luyện làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Đồng chí hứa sẽ cùng tập thể Ban Nội chính Tỉnh ủy luôn đoàn kết nhất trí quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Ban Thường vụ Tỉnh ủy giao phó, góp phần xây dựng tỉnh Quảng Ninh ngày càng phát triển.

            Bác sĩ Diện từng giữ các vị trí Phó Giám đốc, Giám đốc Bệnh viện Bãi Cháy, Giám đốc Sở Y tế Quảng Ninh. Ông được coi là kiến trúc sư trưởng sau những thành công mang tính cách mạng tại các vị trí này. Ông được đánh giá cao về năng lực chuyên môn cũng như quản lý với những đóng góp lớn cho ngành Y tế Quảng Ninh, sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân. Đặc biệt là nỗ lực trong việc phát triển y tế kỹ thuật cao, bác sĩ dùng chung, ứng dụng CNTT trong quản lý bệnh viện...

            Bên cạnh công tác chuyên môn, quản lý, Bs Diện còn dành nhiều tâm huyết cho nghiên cứu khoa học với các đề tài cấp tỉnh được ứng dụng, nghiệm thu thực tế mang lại hiệu quả cao trong Ngành như đề tài: “Ứng dụng khoa học công nghệ vào công tác hội chẩn, tư vấn, khám, chữa bệnh từ xa tại các cơ sở trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh” (gọi tắt là Dự án Telemedicine); “Mô hình nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ chung trong ngành y tế”…

            Từ năm 2012, Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh đã triển khai Dự án “Ứng dụng khoa học công nghệ vào công tác hội chẩn, tư vấn, khám, chữa bệnh từ xa tại các cơ sở trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh” (gọi tắt là Dự án Telemedicine). Xác định việc ứng dụng CNTT là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, tạo đột phá cần được ưu tiên chỉ đạo, đầu tư. 

            Để thực hiện mục tiêu này, ngành thường xuyên quan tâm đến công tác tuyển dụng, đào tạo, quản lý, sử dụng và phát triển nguồn nhân lực CNTT, coi đây cũng là “nguồn nhân lực chất lượng cao”. Đặc biệt trong năm 2018, ứng dụng CNTT trong ngành Y tế mang tính bứt phá mạnh mẽ và được đánh giá là đi đầu trong toàn quốc về phát triển công nghệ thông tin (CNTT).

            Đến nay, 100% bệnh viện, trung tâm y tế và các cơ sở y tế tỉnh Quảng Ninh đã được đầu tư, trang bị máy tính; 95% CB,CC,VC, NLĐ phải sử dụng máy tính trong công việc đều được trang bị máy tính. 100% phòng, ban chức năng thuộc Sở Y tế đã được kết nối mạng LAN và Internet.

            Ngoài ra, Ngành luôn xác định phát triển mạnh nguồn nhân lực, nhất là nhân lực chất lượng cao là khâu quan trọng, giúp nâng cao chất lượng hoạt động, nên ngành Y tế tỉnh đặc biệt quan tâm chỉ đạo và thực hiện có hiệu quả phương pháp quản lý, dành chỉ tiêu biên chế để tuyển dụng nhân lực chất lượng cao, đặc biệt là bác sĩ; hợp đồng lao động, hợp đồng gói dịch vụ đối với những đối tượng còn lại.

            Chỉ đạo quyết liệt các đơn vị xây dựng các chính sách đặc thù để thu hút và giữ chân các bác sĩ giỏi; thực hiện phân tầng thu nhập tăng thêm cho người lao động, gắn với năng suất, chất lượng, hiệu quả, tạo động lực để những người có năng lực cống hiến, công tác lâu dài và tạo sức hấp dẫn để thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao... ưu tiên đào tạo theo phương châm “cầm tay chỉ việc”, “chuyển giao kỹ thuật theo ê-kíp” để giảm áp lực về đào tạo sau đại học đối với cả người lao động và nhà quản lý. Từng bước thực hiện đào tạo bồi dưỡng về chuyên môn kỹ thuật tại nước ngoài; hạn chế, tiến tới chấm dứt đào tạo liên thông, cử tuyển...

Đồng chí Nguyễn Đức Long chúc mừng 2 đồng chí vừa được điều động và bổ nhiệm

            Có thể nói những năm qua đã ghi dấu những nỗ lực của ngành y tế Quảng Ninh sự nghiệp trong chăm sóc và bảo vệ nhân dân trên địa bàn tỉnh, những nỗ lực đó được nhà nước, được tỉnh, đặc biệt được nhân dân ghi nhận biểu dương đó là phần thưởng cao quý nhất dành cho những người thầy thuốc đang ngày đêm cống hiến vì sức khỏe nhân dân.

            Tự hào về những truyền thống vẻ vang của ngành y tế, ý thức sâu sắc về trách nhiệm và nhiệm vụ lớn lao mà Bác Hồ đã dạy, Đảng và nhân dân giao phó, cán bộ công chức, viên chức toàn ngành y tế tiếp tục đẩy việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ chí Minh và thực hiện tốt Quy tắc ứng xử của cán bộ y tế, coi đây là việc làm thường xuyên và trọng tâm.

            Không ngừng phấn đấu rèn luyện, gắn kết Đức và Tài; Y đức phải sáng - Y lý phải sâu- Y thuật phải sắc để xứng với tên gọi “ Lương y như từ mẫu“.Các bài viết khác