hỗ trợ trực tuyến

Triển khai đặt vòng nâng cổ tử cung Arabin trong dự phòng sinh non tại Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh

Ngày viết: 10/02/2018 23:38

Ngày 2/10/2018, Khoa Phụ - Bệnh viện Sản Nhi Quảng tiếp nhận bệnh nhân Phạm T.T.V (30 tuổi), có tiền sử sinh non, hiện tại thai 14 tuần, đau tức bụng vùng hạ vị, nhập viện kiểm tra.

            Kết quả khám lâm sàng và siêu âm cho thấy bệnh nhân có tiền sử sinh non, chiều dài cổ tử cung 22 mm... Qua hội chẩn chuyên khoa các bác sĩ Chẩn đoán thai 14 tuần, doạ sảy thai và Chỉ định đặt vòng nâng cổ tử cung Arabin cho bệnh nhân.

            Ca thủ thuật diễn ra trong khoảng 20 phút. Kíp thủ thuật do Bs Bùi Minh Cường và các kỹ thuật viên thực hiện, hiện tại sức khỏe bệnh nhân ổn định và sẽ được xuất viện ngay trong ngày.


            Bác sỹ Bùi Minh Cường cho biết bên cạnh các biện pháp đề phòng sinh non như khâu eo tử cung, đặt nội tiết Progesteron âm đạo thì đặt vòng nâng cổ tử cung đang là một phương pháp tiên tiến được nhiều chị em mang thai đánh giá cao về hiệu quả và tiện lợi.

            Bác sĩ khuyến cáo: Các trường hợp cần đặt vòng nâng cổ tử cung như: Có tiền sử sẩy thai 3 tháng giữa, sinh non mà nguyên nhân xác định do cổ tử cung (hở eo tử cung). Siêu âm đo cổ tử cung ≤ 25 mm, đường kính cổ tử cung ≥ 8mm và ≤ 20 mm. Các trường hợp đa thai hoặc hiện tại không có cơn co tử cung.


Các bài viết khác