hỗ trợ trực tuyến

Triển khai hệ thống máy Soi Vein tại Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Quảng Ninh

Ngày viết: 08/06/2018 13:06

Hiện nay vấn đề việc lấy máu để làm các xét nghiệm là những thủ thuật thường quy trong Y học, hằng năm Bệnh viện tổ chức nhiều lớp đào tạo lấy máu chuyên nghiệp nhằm phục vụ các bệnh nhân được tốt nhất.

            Tuy nhiên đối với những bệnh nhân có ven chìm, thủ thuật này có thể gây khó khăn ngay cả đối với những điều dưỡng viên hoặc bác sỹ có kinh nghiệm. 

Để tránh việc chọc nhầm ven, gây đau đớn cho bệnh nhân đặc biệt ở những bệnh nhân nhi, béo phì, da sậm màu, trẻ sơ sinh non tháng... Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh đã triển khai nhiều hệ thống máy Soi Vein tại các khoa phòng nhằm giảm áp lực cho nhân viên y tế, đảm bảo tính chính xác và giảm đau cho các bệnh nhân phải lấy máu tĩnh mạch.


            Hệ thống máy Soi Vein có tính chính xác cao, phát hiện được các mạch máu 1mm (bằng sợi tóc) với độ sâu 10mm, theo thời gian thực, bằng cách sử dụng tia cận hồng ngoại chiếu lên bề mặt da, máu sẽ hấp thụ những tia này rồi phản chiếu trở lại. Cuối cùng, hình ảnh sơ đồ mạch máu hoàn chỉnh sẽ được hiển thị trên da bệnh nhân, giúp nhân viên y tế dễ dàng xác định vị trí tĩnh mạch để lấy máu hoặc cắm kim truyền.

            Đây là hệ thống máy Soi Vein đầu tiên được triển khai tại Quảng Ninh và là một trong những công cụ tốt nhất để hỗ trợ lấy máu nên được triển khai trên nhiều bệnh viện lớn trên thế giới.


Các bài viết khác