hỗ trợ trực tuyến

Triển khai kỹ thuật kỹ thuật Cấy que tránh thai và Đặt vòng tránh thai tại Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh

Ngày viết: 07/23/2018 08:40

Thực hiện kế hoạch hóa gia đình (KHHGĐ) là yếu tố có ý nghĩa quan trọng trong việc bảo vệ sức khỏe phụ nữ, giúp các cặp vợ chồng có thể lên kế hoạch khi nào có con để sử dụng các biện pháp kiểm soát sinh sản với một số kĩ thuật khắc phục kế hoạch sinh sản.

            Nên cấy que tránh thai hay đặt vòng tránh thai là băn khoăn của nhiều chị em với mong muốn lựa chọn được biện pháp tránh thai phù hợp và an toàn với sức khỏe sinh sản.

          Tại Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh hiện đang triển khai cả 2 kỹ thuật Cấy que tránh thai và Đặt vòng tránh thai cho các chị em, đây là 2 phương pháp tránh thai an toàn, hiệu quả, có tác dụng lâu dài, được áp dụng phổ biến hiện nay. Mỗi một phương pháp tránh thai đều có những ưu nhược điểm riêng và phù hợp với từng đối tượng chị em cụ thể. Thời gian thực hiện kỹ thuật khoảng 30 phút.

           Vì vậy, trước khi quyết định áp dụng phương pháp tránh thai nào phù hợp, bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám tổng quát các chỉ số sức khỏe cơ thể của chị em. Đồng thời, bác sĩ hỏi và tư vấn những thông tin cần thiết về tiền sử bệnh lý, kế hoạch sinh nở để tư vấn biện pháp tránh thai phù hợp.


Cấy que tránh thai là biện pháp mới, Có hiệu quả tránh thai lên tới 99%, lại có tác dụng kéo dài 3 năm, có thể lấy ra bất cứ lúc nào, cấy que tránh thai ngày càng được nhiều chị em tin dùng. 
         - Có thể áp dụng với nhiều đối tượng chị em trong đó có cả chị em sau sinh, đang cho con bú, phụ nữ trên 40 tuổi, mắc u xơ tử cung… Tuy nhiên, que cấy tránh thai không áp dụng với chị em nghi ngờ có thai, bị bệnh ban đỏ, ra máu âm đạo bất thường, mắc bệnh tim, phổi, tĩnh mạch sâu, có u bướu thuộc dạng hormone progesterone…
        - Que cấy được đặt vào dưới da cánh tay không thuận của nữ giới qua một troca nhỏ. Sau khi cấy que 24 tiếng, que cấy phóng thích hormone progesterone ngừa thai và thời gian tránh thai lên tới 3 năm.
        - Chi phí một lần cấy que (có tác dụng 3 năm) vào khoảng 2,5 triệu – 2,8 triệu chưa kể chi phí xét nghiệm bổ sung nếu cần thiết và khác nhau tùy theo mỗi phụ nữ.

Đặt vòng tránh thai là biện pháp an toàn đối với sức khỏe và khả năng sinh sản của chị em. Cho hiệu quả kéo dài 5 năm tùy vào loại vòng mà bạn lựa chọn phù hợp với kế hoạch sinh con và tình trạng sức khỏe cụ thể.
         - Nhưng biện pháp này không áp dụng với các trường hợp: chị em nghi ngờ mang thai, bị viêm vòi trứng, viêm phụ khoa, thiếu máu, xuất huyết âm đạo kéo dài, u xơ tử cung, mắc ung thư hoặc nghi ngờ ung thư…

Nếu có những vấn đề liên quan về biện pháp Cấy que tránh thai và đặt vòng tránh thai cũng như chi phí chị em hãy liên hệ cho chúng tôi theo số: 19009087 hay đến Phòng khám Số 2 – Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh để được tư vấn trực tiếp.Các bài viết khác