hỗ trợ trực tuyến

Tự chủ nhiều kỹ thuật cao, kỹ thuật khó tại Bệnh viện Sản nhi tỉnh Quảng Ninh

Ngày viết: 12/18/2016 09:57

Là bệnh viện vệ tinh của Bệnh viện Phụ sản Trung ương và Bệnh viện Nhi Trung ương, Bệnh viện Sản nhi Quảng Ninh đang dần khẳng định vị thế của mình trong công tác khám chữa bệnh cho sản phụ và trẻ sơ sinh tại Quảng Ninh và vùng lân cận.

            Là bệnh viện đầu ngành của tỉnh về Sản phụ khoa và Nhi khoa, Bệnh viện Sản nhi Quảng Ninh được đầu tư đồng bộ với các khoa, phòng được thiết kế hiện đại, tiện nghi, chuyên nghiệp với nhiều trang thiết bị y tế tiên tiến như : Máy soi mắt gián tiếp phát hiện bệnh ROP, máy tạo nhịp, máy nội soi tai mũi họng, máy nội soi phế quản, máy nội soi tiêu hoá, giường bệnh đa năng, hệ thống định danh vi khuẩn và làm kháng sinh đồ PCR, hệ máy theo dõi não cho trẻ bị ngạt, áp dụng những chế độ chăm sóc đặc biệt đối với trẻ sinh non, thiếu tháng... Qua đó, giúp người bệnh được khám, chữa bệnh chất lượng cao mà không phải lên tuyến trên.


Đồng chí Nguyễn Đức Long, Phó bí thư tỉnh ủy, chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh đến thăm bệnh viện

            Bệnh viện có đội ngũ y bác sỹ nhiều kinh nghiệm, trình độ chuyên môn cao, tâm huyết với nghề, sẵn sàng phục vụ bệnh nhân trong mọi thời điểm. Đặc biệt, từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần tại bệnh viện đều có các Bác sĩ của bệnh viện tuyến Trung ương xuống khám và hội chẩn tại bệnh viện. Giúp công tác khám và điều trị bệnh nhân được tốt hơn.

            Sau gần 2 năm thực hiện Đề án Bệnh viện vệ tinh nhằm giảm tải cho các Bệnh viện tuyến trên, cả nước đã có 22 BV hạt nhân với 98 BV vệ tinh. Trong đó, Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Quảng Ninh là một trong Bệnh viện vệ tinh tuyến tỉnh đã làm chủ được nhiều kỹ thuật cao mà trước kia các kỹ thuật này chỉ được thực hiện tại tuyến trung ương.

            Nhờ được giúp đỡ đào tạo về cả nhân lực và kỹ thuật, hiện tại Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Quảng Ninh đã có thể thực hiện độc lập được nhiều kỹ thuật mới, góp phần nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh tại Bệnh viện, giảm tỉ lệ bệnh nhân chuyển lên tuyến trên ở chuyên ngành như hồi sức và sơ sinh, tim mạch, phẫu thuật tiêu hóa, tiết niệu, gan mật... Từ đó đã góp phần giảm tải cho bệnh viện tuyến Trung ương.

            Ngoài ra, một trong những nét nổi bật của Bệnh viện Sản nhi Quảng Ninh là việc đưa vào hoạt động Trung tâm hỗ trợ sinh sản điều trị cho các trường hợp hiếm muộn; khám sàng lọc trước sinh – điều mà trước đây bệnh nhân phải đến khám và điều trị tại bệnh viện tuyến trên. Đặc biệt quan trọng đáng phải kể đến là bệnh viện đã áp dụng thành công phương pháp thụ tinh nhân tạo, mang lại niềm vui và niềm hy vọng cho nhiều người bệnh, đây cũng là cơ sở để bệnh viện thực hiện những kỹ thuật khó hơn trong điều trị vô sinh, hiếm muộn trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

            Các kỹ thuật đã chuyển giao được Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Quảng Ninh triển khai an toàn, bảo đảm duy trì thường xuyên và bền vững, mang lại hiệu quả điều trị bệnh và kinh tế cho người dân trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh và khu vực lân cận.

Chẩn đoán và điều trị trước sinh tại Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Quảng Ninh


Phẫu thuật nội soi trong điều trị vô sinh hiếm muộn tại Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Quảng NinhCác bài viết khác