hỗ trợ trực tuyến

Ứng dụng hiệu quả kỹ thuật nội soi tiêu hóa gây mê tại Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Quảng Ninh

Ngày viết: 07/31/2018 09:50

Nhằm nâng cao chất lượng khám, điều trị các bệnh lý đường tiêu hóa, đồng thời mang lại cho người bệnh cơ hội nội soi một cách thoải mái và dễ chịu nhất. Ngay từ khi đi vào hoạt động, Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh đã ứng dụng và triển khai thành công kỹ thuật nội soi ống mềm với phương pháp gây mê trong chẩn đoán và can thiệp bệnh lý thực quản, dạ dày, đại tràng.

            Kỹ thuật nội soi tiêu hóa gây mê là phương pháp thăm khám trực tiếp nhờ vào một ống soi mềm nhỏ đưa vào qua đường miệng xuống phần trên ống tiêu hóa (bao gồm thực quản, dạ dày và đại tràng).

            Thời gian gây mê thông thường từ 5-10 phút cho nội soi dạ dày và đại tràng, lượng thuốc mê rất ít nên không gây hại đến sức khỏe, bệnh nhân hoàn toàn tỉnh sau khi kết thúc.


            Nhờ quan sát hình ảnh trên máy soi, bác sĩ có thể biết được các bất thường đang xảy ra bên trong ống tiêu hóa. Từ đó, dễ được chẩn đoán và có phương pháp điều trị thích hợp nhất.

            Bác sĩ Phạm Đăng Hùng cho biết: “ Kỹ thuật nội soi tiêu hóa gây mê vừa có thể quan sát các tổn thương dạ dày kỹ lưỡng, phát hiện bệnh chuẩn xác hơn. Do không còn cảm giác đau nên người bệnh không gồng mình phản ứng lại. Điều đó giúp các Bác sĩ chủ động thực hiện thủ thuật, tránh gây tổn thương thành ruột; việc quan sát tổn thương kỹ lưỡng hơn, đồng thời giúp chẩn đoán chính xác các tổn thương hơn”.

            Với việc triển khai thành công kỹ thuật nội soi tiêu hóa giúp bệnh nhân đặc biệt các bệnh nhi nhỏ tuổi không phải chuyển lên tuyến trên gây mất thời gian và kinh phí mà vẫn được cung cấp dịch vụ kỹ thuật hiện đại nhất ngay tại địa phương.


Các bài viết khác